Nếp Sống văn hoá

Phát động cuộc thi ảnh “Những gia đình bình đẳng Việt Nam”

Cuộc thi ảnh với chủ đề “Những gia đình bình đẳng Việt Nam” đã được phát động tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam sáng ngày 6/3/2017.

Đại sứ Thụy Điển Pereric Hogberg phát biểu tại buổi phát động cuộc thi ảnh
Đại sứ Thụy Điển Pereric Hogberg phát biểu tại buổi phát động cuộc thi ảnh

Cuộc thi do Đại sứ Quán Thụy Điển, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức và là hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay.
Cuộc thi ảnh Những gia đình bình đẳng Việt Nam dành cho tất cả công dân Việt Nam không giới hạn độ tuổi. Tác giả tham gia có thể ghi lại những khoảnh khắc, những hình ảnh trong cuộc sống gia đình, công cộng, nơi làm việc… để kể lại một câu chuyện, hành động hoặc sự việc, khoảnh khắc có ý nghĩa trong đời thường nhằm thể hiện quan điểm của mình góp phần tạo nên một xã hội bình đẳng hơn.

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ 8/3 đến hết ngày 15/5/2017. Các tác giả có thể gửi ảnh qua địa chỉ email: Embas-syofwedeninhanoi@gmail.com hoặc bằng đĩa CD/DVD dán trong phong bì đề tên cuộc thi gửi Đại sứ quan Thụy Điển, tầng 15, Daeha Centre, 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.
Dựa trên tiêu chí là sự tác động cụ thể đối với nhận thức của xã hội về chủ đề bình đẳng giới, Ban tổ chức sẽ lựa chọn các tác phẩm xuất sắc để trao các giải Nhất, Nhì và giải thưởng trên Facebook của Đại sứ quán Thụy Điển với tổng giá trị cho các giải thưởng là 25 triệu đồng. Đồng thời, 30 bức ảnh đẹp nhất sẽ được lựa chọn để trưng bày triển lãm.

Cha và con - Một bức ảnh đẹp của cuộc thi Những ông bố Việt Nam - Nguồn: Internet
Cha và con – Một bức ảnh đẹp của cuộc thi Những ông bố Việt Nam – Nguồn: Internet

Cuộc thi ảnh Những gia đình bình đẳng Việt Nam là hoạt động tiếp nối sau thành công của cuộc thi Những ông bố Việt Nam năm 2016. Cuộc thi được tổ chức với mong muốn thúc đẩy bình đẳng trong các gia đình, khuyến khích sự chia sẻ trách nhiệm giữa các thành viên trong gia đình từ việc chăm sóc con cái, phân chia công việc gia đình giữa những người chồng, người vợ, giúp đỡ, chia sẻ tạo điều kiện để mỗi người đồng thời cùng phấn đấu cho công việc hoặc sự nghiệp riêng và có những đóng góp tích cực cho xã hội.

Huyền Chi

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *