Sự kiện

Phát động cuộc thi “Tôi và đất nước tôi”

​Với mục đích quảng bá những hình ảnh đẹp về đất nước và con người Việt Nam; chiều 9/9, Quỹ Văn hóa Hà Nội đã chính thức phát động Cuộc thi ảnh và videp clip Đất nước và Tôi. Đây là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 61 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954- 10/10/2015).

 Chụp-toàn-màn-hình-08092015-103103-SA

infonet_hop_bao_dulich

Đồng chí Nguyễn Khắc Lợi- Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội chủ trì buổi lễ phát động

Để thu hút được đông đảo đối tượng tham gia, cuộc khi không giới hạn quốc tịch người tham gia, vì vậy, tất cả mọi người sinh sống và làm việc tại Việt Nam đều có thể xem cuộc thi như một cơ hội để thể hiện tình cảm của mình với dải đất hình chữ S thân thương. Điều kiện này tạo cơ hội cho những người xa quê hương Việt Nam, hay những người nước ngoài từng đến Việt Nam đều có thể tham dự.

Cuộc thi được tổ chức trực tuyến dưới hai hình thức: Ảnh chụp và video clip. Người dự thi có thể lựa chọn một hoặc nhiều địa danh, địa điểm du lịch, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh tại Việt Nam để thực hiện. Nội dung tác phẩm tập trung thể hiện 2 yếu tố: Phong cảnh, địa danh nơi thực hiện tác phẩm và hình ảnh cá nhân, tập thể của người dự thi.

Theo ông Nguyễn Khắc Lợi, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội, cuộc thi sẽ không giới hạn về thời gian thực hiện tác phẩm. Tuy nhiên, khi xét bình chọn giải thưởng, Ban Tổ chức sẽ kiểm định lại các địa danh trong tác phẩm qua các mô tả gửi kèm và nội dung của tác phẩm mà tác giả chia sẻ, trong đó mô tả không quá 1500 từ.

Điểm khác biệt của cuộc thi này là người thi có thể chọn một trong những nghệ sĩ tham gia đồng hành để bảo trợ. Đồng hành cùng Cuộc thi ảnh và video clip “Tôi và đất nước tôi” còn có các diễn viên, ca sỹ, hot girl… nổi tiếng tại ba miền Bắc, Trung, Nam tham gia như: ca sỹ Võ Hồng Phúc, Duy Khoa, Pha Lê, Á quân Việt Nam Nextop model Phạm Duy Anh, hotgirl Linh kẹo, Nhung Gumiho, DJ-Hotgirl YUU Quỳnh Nhi, diễn viên Trọng Hưng và hoa hậu quý bà Châu Á tại Mỹ Sonya Dương Đặng…

6e464a

Hoa hậu quý bà Châu Á tại Mỹ Sonya Sương Đặng sẽ đồng hành cùng cuộc thi “Tôi và đất nước tôi

Theo Hoa hậu quý bà Châu Á tại Mỹ Sonya Sương Đặng, cuộc thi là cơ hội để chị thực hiện nhiều hình ảnh, dự án về đất nước nhằm mang đến những cái nhìn mới mẻ tới đông đảo kiều bào cũng như bạn bè quốc tế về vẻ đẹp đất nước Việt Nam, văn hóa truyền thống của người Việt. Á hậu Việt Nam Hoàng Anh, một người đồng hành cùng cuộc thi cũng cho biết, cô cảm thấy vô cùng vinh dự khi là người mẫu đầu tiên xuất hiện trong bộ ảnh và video clip giới thiệu về di tích Hoàng Thành Thăng Long- Hà Nội do chính Ban tổ chức cuộc thi “Tôi và đất nước tôi” thực hiện. Cô sẽ giới thiệu về cuộc thi đầy ý nghĩa này tới đông đảo bạn bè và người thân để góp phần quảng bá những hình ảnh đẹp về đất nước và con người Việt Nam đến bạn bè trong nước và quốc tế.

​Bên cạnh đó, cuộc thi còn nhận được sự tài trợ, đồng hành từ Dự án 1102 – Một trong những dự án gìn giữ và phát triển văn h óa làng nghề Việt Nam với sản phẩm 12 con giáp Quý Linh phiên bản có giới hạn mang ý nghĩa tâm linh được dát vàng. Đây chính là những phần quà đặc biệt dành cho cuộc thi.

Cuộc thi sẽ diễn ra liên tục từ nay đến hết ngày 7/10/2015, mỗi tác giả có quyền gửi tối đa 5 tác phẩm dự thi tính cả ảnh và clip. Cơ cầu giải thưởng vòng chung kết bao gồm: 1 giải đặc biệt, 1 giải 1102 dành cho thí sinh, 1 giải 1102 dành cho người đồng hành, 5 giải do Ban Tổ chức chấm và 10 giải khuyến khích dành cho clip/ảnh có nhiều lượt like, lượt share, comment nhất trên Facebook. Mỗi giải bao gồm tiền mặt, quà tặng và giấy chứng nhận của Sở Văn h óa Thể thao và Du lịch. Ban Tổ chức sẽ công bố kết quả vào ngày 10/10/2015.

Mọi tác phẩm dự thi có thể gửi về cho Ban Tổ chức qua 3 hình thức:

Email: cuothitoivadatnuoctoi@gmail.com;

website www.toivadatnuoctoi.com hoặc gửi về Quỹ Văn hóa Hà Nội, địa chỉ: 77 Hàng Bồ, Hà Nội.

Bảo Trân

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *