Quy tắc ứng xử

Phát động Cuộc thi trực tuyến về Quy tắc ứng xử trong các cơ quan thuộc TP Hà Nội năm 2020

Sáng 17/7, Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị triển khai phát động cuộc thi trực tuyến “Tuyên truyền Quy tắc ứng xử của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong Đảng bộ Khối các cơ quan thành phố Hà Nội” năm 2020.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Đây là hoạt động căn cứ theo kế hoạch số 10/KH-BCĐ ngày 29/3/2018 của Ban Chỉ đạo Chương trình 04-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội; Kế hoạch số 293/KH-SVHTT ngày 15/7/2020 của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về việc tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tuyên truyền Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc TP Hà Nội” năm 2020. Đồng thời, hoạt động cũng nhằm hướng tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội.
Với mục đích xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc hành thành phố Hà Nội “Kỷ cương – Trách nhiệm – Tận tình – Thân thiện”. Định hướng cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chuẩn mực trong giải quyết công việc với tổ chức và công dân, trong gia đình và xã hội.
Đây đồng thời cũng là cơ hội để phát hiện những ý tưởng hay, giải pháp sáng tạo áp dụng trong thực tiễn gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao. Thông qua cuộc thi, tiếp tục tuyên truyền những nội dung về Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; góp phần gìn giữ và phát triển truyền thống văn hóa tốt đẹp của Thủ đô và đất nước, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Năm 2020, cuộc thi được tổ chức điểm tại các đơn vị trực thuộc Đảng ủy khối các cơ quan Thành phố. Nội dung thi gồm 2 phần trắc nghiệm và tự luận. Phần thi trắc nghiệm gồm 20 câu hỏi thuộc Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thành phố Hà Nội (ban hành tại Quyết định số 522/QĐ-UBND ngày 25/1/2017 của UBND thành phố Hà Nội).
Phần tự luận gồm 02 câu hỏi với nội dung tập trung đề xuất ý tưởng, các giải pháp mang tính đột phá trong thực hiện Bộ quy tắc ứng xử gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao; đề xuất các tiêu chí để xây dựng hình ảnh người cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động Khối các cơ quan Thành phố “Kỷ cương – Trách nhiệm – Tận tình – Thân thiện”.
Vòng sơ loại sẽ kết thúc trước 17h00 ngày 30/8/2020; vòng Chung khảo sẽ hoàn thành trước 17h00 ngày 20/9/2020; thời gian tổng kết và trao giải dự kiến diễn ra ngày 10/10/2020.
Cơ cấu giải thưởng gồm Giải tập thể được trao cho các đơn vị có tỷ lệ người dự thi cao và chất lượng tốt gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích. Giải cá nhân được trao cho các bài thi có điểm số cao từ trên xuống bao gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích.

Đông Hoàng

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *