Chưa được phân loại

Phát động cuộc vận động sáng tác ca khúc thiếu nhi trên địa bàn quận Hoàng Mai

Hưởng ứng cuộc vận động sáng tác ca khúc thiếu nhi Hà Nội năm 2020 do Trung tâm Văn hóa Thành phố phát động, quận Hoàng Mai tiếp tục phát động rộng rãi cuộc vận động tới các phường trên địa bàn quận nhằm động viên và phát triển phong trào sáng tác âm nhạc cho thiếu nhi, khích lệ các tác giả có thêm nhiều tác phẩm mới.

Cuộc vận động góp phần tổ chức tốt Liên hoan múa hát tập thể và ca khúc măng non

Cuộc vận động sáng tác ca khúc thiếu nhi do Trung tâm Văn hóa Thành phố phát động có chủ đề “Thiếu nhi hát mừng Đất nước và Thủ đô anh hùng”, trong đó, tập trung ca ngợi và bày tỏ lòng tôn kính, biết ơn của thiếu nhi đối với Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu; ca ngợi công cuộc bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương; ca ngợi tình cảm của thiếu nhi đối với đất nước, với Thủ đô Hà Nội – Thành phố vì hòa bình; ca ngợi tình cảm gia đình, tình thầy trò, bạn bè, tình yêu mái trường và những ước mơ của các em thiếu nhi hướng tới tương lai.

Với số lượng tác phẩm tham dự không hạn chế, đối tượng tham dự là các nhạc sĩ chuyên và không chuyên. Các ca khúc tham dự với yêu cầu có ca từ trong sáng, tươi vui, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi, các tác phẩm được tuyển chọn sẽ được in trong tập ca khúc thiếu nhi hè năm 2020 và phát hành rộng rãi phục vụ phong trào văn hóa nghệ thuật của Thủ đô.

Thời gian nhận tác phẩm đến hết ngày 30/6/2020 tại Phòng nghiệp vụ Văn hoá điện ảnh, Trung tâm Văn hoá Thành phố, số 7 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội.

Cuộc vận động sáng tác ca khúc hè 2020 là một hoạt động thiết thực và có ý nghĩa đối với thiếu nhi Thủ đô trong mỗi dịp hè. Lễ tổng kết và biểu diễn báo cáo các tác phẩm tiêu biểu sẽ diễn ra vào dịp 2/9/2020.

Bảo Trân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *