Tin tức - Sự kiện

Phát động Cuộc vận động trang trí Thành phố Hà Nội năm 2017

Ngày 12/1, tại Lễ trao giải cuộc vận động thiết kế các hình thức tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị, trang trí Thành phố Hà Nội năm 2016, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tiếp tục phát động cuộc vận động trang trí thành phố năm 2017.                Bà Đỗ […]

Ngày 12/1, tại Lễ trao giải cuộc vận động thiết kế các hình thức tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị, trang trí Thành phố Hà Nội năm 2016, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tiếp tục phát động cuộc vận động trang trí thành phố năm 2017.

 1

             Bà Đỗ Kim Oanh, Giám đốc Trung tâm TTTL Hà Nội,

Phó trưởng Ban Tổ chức phát động cuộc vận động trang trí Thành phố năm 2016

 Năm nay, cuộc vận động sẽ được triển khai với nét mới, ngoài Lễ phát động được tổ chức tại Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, trong tháng 3 và tháng 4 năm 2017, Sở sẽ phối hợp tổ chức phát động tại một số trường Đại học trên địa bàn Thành phố để thu hút đông đảo đội ngũ tác giả trẻ là các sinh viên chuyên ngành tham gia.

Nội dung các tác phẩm dự thi tập trung nêu bật ý nghĩa các sự kiện lớn của thủ đô và đất nước như: kỷ niệm 42 năm Giải phóng miền nam thống nhất đất nước; 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; chào mừng Hội nghị cấp cao APEC, Kỷ niệm 72 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9; 63 năm Ngày giải phóng thủ đô, 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và Mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất.…

2

Cụm mô hình phù hợp để trang trí tại các quảng trường hoặc nút giao thông lớn trên địa bàn Thành phố

Hình thức thiết kế hướng tới việc trang trí tổng thể các khu vực, tuyến đường, trang trí các cụm mô hình, cụm cờ và các hình thức khác. Vị trí được xác định cụ thể, bao gồm: các quảng trường: Cách mạng Tháng Tám, Đông Kinh Nghĩa Thục, vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ; các nút giao thông lớn trước Ngân hàng Nhà nước, Bộ Ngoại giao; vòng xuyến trước Trung tâm Hội nghị quốc gia; các tuyến đường trung tâm, bao gồm: Tràng Tiền, Hàng Khay, Tràng Thi, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hàng Bài, Ngô Quyền, Phan Đình Phùng, Điện Biên Phủ, Hùng Vương, Thanh Niên, Kim Mã, Văn Cao, Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng, Võ Chí Công, Võ Nguyên Giáp… và Khu vực các cửa ngõ, các cây cầu lớn của Thủ đô…

3

Các tuyến đường trung tâm sẽ đẹp hơn trong các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước và Thủ đô

Để tìm kiếm được những mẫu thiết kế đẹp và ấn tượng, cuộc thi không hạn chế về đối tượng dự thi, do đó, đối tượng dự thi sẽ bao gồm tất cả các tổ chức, cá nhân là công dân Việt Nam và người Việt Nam định cư ở nước ngoài có nguyện vọng và năng lực phù hợp với thể lệ của cuộc thi. Tuy nhiên, thành viên của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ tư vấn sẽ không được tham gia dự thi để đảm bảo yếu tố công bằng.

Tác phẩm dự thi được in trên khổ giấy A4. Mỗi tác giả được dự thi nhiều vị trí và phương án thiết kế, không hạn chế số lượng tác phẩm. Tác giả tham dự cuộc thi phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về bản quyền của tác phẩm, chưa gửi tham gia các cuộc thi khác, chưa được phổ biến dưới bất cứ hình thức nào ( không vi phạm các quy định về bản quyền tác giả). Hồ sơ tham dự cuộc thi gồm:

  1. Bản vẽ phối cảnh 3D;
  2. Bản vẽ kỹ thuật (Mặt chính, mặt sau, mặt bên);
  3. Hình ảnh thực tế;
  4. Bản thuyết minh ý tưởng (không quá 200 từ);
  5. Phương án thi công;
  6. Bản trích ngang về tác giả (bao gồm: Họ và tên, Ngày tháng năm sinh; khen thưởng; Địa chỉ liên hệ, Số điện thoại, Email).

Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải nhất, mỗi giải trị giá 20 triệu đồng; 2 giải nhì, mỗi giải trị giá 15 triệu đồng; 4 giải ba, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng và 5 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng. Với các mẫu được chọn không được trao giải, Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ mỗi tác phẩm 2 triệu đồng.

Thời gian nhận tác phẩm: từ ngày 26 đến 30/3/2017 và từ ngày 28 đến 30/8/2017.  Địa điểm tiếp nhận: Phòng Thường trực Ban Tổ chức. Địa chỉ: 47 Hàng Dầu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 04.39347902.

Ban Tổ chức cuộc thi được quyền sử dụng các tác phẩm đạt giải để phục vụ các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm dưới mọi hình thức và trên mọi phương tiện thông tin đại chúng trong các dịp lễ, kỷ niệm và các sự kiện khác khi thấy phù hợp.

                                                                           Bảo Trân 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *