Thể thao quần chúng

Phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 42 – Vì hòa bình – năm 2015

​Sáng 14-6, tại Cung thể thao Quần Ngựa (Hà Nội) đã diễn ra Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 42 – Vì hoà bình – năm 2015 với sự tham gia của gần 5 nghìn người.

img1890_0

Đại diện lãnh đạo Ban, ngành Trung ương, Hà Nội, quận Ba Đình chạy hưởng ứng

Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 42 – Vì hòa bình – năm 2015 là hoạt động thể thao trọng điểm của UBND TP Hà Nội kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; 61 năm Ngày Giải phóng Thủ đô; 16 năm Hà Nội được UNESCO công nhận là thành phố Vì hòa bình; 58 năm ngày Báo Hànộimới ra số hằng ngày đầu tiên (24/10/1957 – 24/10/2015). Đặc biệt, năm nay, Lễ phát động giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 42- Vì hòa bình là hoạt động thể thao trọng điểm hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Phát biểu phát động Giải chạy, ông Tô Quang Phán, TBT Báo Hànộimới, Thường trực Ban chỉ đạo, Trưởng ban tổ chức Giải chạy cho biết, Giải chạy Báo Hànộimới đã trở thành phong trào quần chúng rộng rãi, có tác động tích cực tới đời sống văn hoá, tinh thần của người dân Hà Nội…

img1890_1

Ông Tô Quang Phán phát động Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 42 – Vì hòa bình-năm 2015

Ông Tô Quang Phán nhấn mạnh: “Trong suốt hơn 40 năm qua, Giải đã tập hợp được đông đảo quần chúng, đặc biệt là tầng lớp thanh niên tham gia và từng bước phát triển cả về quy mô, lẫn chất lượng. Từ Giải chạy Báo Hànộimới, nhiều lớp vận động viên đã trưởng thành, nhiều tài năng trẻ được phát hiện, bổ sung cho thể thao đỉnh cao của Thủ đô và cả nước. Không ít VĐV đã lập nhiều kỷ lục quốc gia, đạt nhiều thành tích tại các cuộc thi quốc tế, khu vực và châu lục, ghi danh thể thao Việt Nam trên trường quốc tế. Đặc biệt, Giải chạy Báo Hànộimới ngày càng thu hút nhiều cơ quan ngoại giao, đại sứ quán, bạn bè quốc tế đang công tác, học tập và làm việc tại Việt Nam tham gia chạy Vì hòa bình”.

Thay mặt nhà tài trợ kim cương của Giải, ông Masuya Yasuyuki, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Hisamitsu Việt Nam chúc mừng Giải chạy Báo Hànộimới năm nay được tổ chức với quy mô rất lớn. Ông bày tỏ: “Cái gì cũng vậy, việc được kế tục là điều rất khó khăn nhưng được liên tục đến 42 lần, tôi nghĩ rằng đây là Giải chạy tuyệt vời trong việc hướng dẫn các vận động viên. Công ty Hisamitsu Việt Nam đến năm nay là lần thứ 6 trở thành nhà tài trợ kim cương cho giải. Năm nay cũng được đồng hành cùng Giải chạy Báo Hànộimới, tôi rất vui mừng”.

Tại Lễ phát động có sự tham gia, chạy hưởng ứng của gần 5 nghìn người, bao gồm: đại biểu trung ương, thành phố, đại biểu 30 quận, huyện, thị xã; cán bộ, công nhân viên chức, chiến sĩ và sinh viên, học sinh thuộc hơn 50 đơn vị trong quận Ba Đình.

Sau lễ phát động sẽ diễn ra các cuộc thi đấu kiểm tra tại cơ sở (kéo dài đến đầu tháng 9/2015); thi chung kết cấp quận, huyện, thị xã (chậm nhất là vào ngày 15/9/2015). Chỉ tiêu người tham gia chạy phong trào cấp cơ sở đã được giao cho 30 quận, huyện, thị xã với 108.700 học sinh, sinh viên thuộc 610 trường THCS, THPT, đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp; 45.500 cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động và chiến sỹ thuộc 612 phường, xã, thị trấn, cơ sở lao động, sản xuất, đơn vị lực lượng vũ trang… Dự kiến, cuộc thi chung kết sẽ diễn ra vào chủ nhật, ngày 4-10-2015, thu hút hơn 2.000 VĐV.

Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 42- Vì hòa bình- năm 2015 đã thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà tài trợ. Nhà tài trợ kim cương là Công ty TNHH Dược phẩm Hisamitsu Việt Nam

img1890_2

Các đại biểu tặng cờ và hoa các đơn vị tham gia lễ phát động.

img1890_3

Ông Tô Quang Phán, TBT Báo Hànộimới và ông Tô Văn Động, GĐ Sở VH,TT&DL Hà Nội trao cờ, hoa các đơn vị.

Theo Minh Huệ (hanoimoi.com.vn)