Âm nhạc

Phát động sáng tác ca khúc thiếu nhi hè 2020

Thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và Thủ đô năm 2020, ngày 26/2, Trung tâm Văn hoá Thành phố (Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội) đã phát động sáng tác ca khúc thiếu nhi hè 2020.

Hoạt động này cũng nhằm đặc biệt kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, 75 năm Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 2/9. Đây cũng là hoạt động thực hiện sự chỉ đạo của Thành uỷ, UBND Thành phố Hà Nội về việc tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em, nhằm nâng cao chất lượng các sáng tác ca khúc cho thiếu nhi, đồng thời tổ chức tốt Liên hoan Múa hát tập thể và ca khúc măng non năm 2020.

Với chủ đề “Ca ngợi Tổ quốc”, các sáng tác hướng tới nội dung ca ngợi sự tôn kính, lòng biết ơn của thiếu nhi đối với Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu; ca ngợi công cuộc bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương; ca ngợi tình cảm của thiếu nhi đối với đất nước, với Thủ đô Hà Nội – Thành phố vì hoà bình; ca ngợi tình cảm gia đình, tình thầy trò, bạn bè, tình yêu mái trường và những ước mơ của thế hệ trẻ hướng tới tương lai…

Với số lượng tác phẩm tham dự không hạn chế, đối tượng tham dự là các nhạc sĩ chuyên và không chuyên, các ca khúc tham dự với yêu cầu có ca từ trong sáng, tươi vui, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi, các tác phẩm được tuyển chọn sẽ được in trong tập ca khúc thiếu nhi hè năm 2020 để phục vụ phong trào ca hát của thiếu nhi Thủ đô.

Ông Dương Minh Châu – Giám đốc Trung tâm Văn hoá Thành phố phát động cuộc vận động sáng tác ca khúc thiếu nhi hè 2020.

Thời gian nhận tác phẩm đến hết ngày 31/3/2020 tại Phòng nghiệp vụ Văn hoá điện ảnh (Trung tâm Văn hoá Thành phố), số 7 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội.

Cuộc vận động sáng tác ca khúc hè 2020 là một hoạt động thiết thực và có ý nghĩa đối với thiếu nhi Thủ đô trong mỗi dịp hè, do đó, Ban tổ chức mong muốn nhận được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo các tác giả.

Hân Hân

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *