Thể thao quần chúng

Phát động trẻ em toàn quốc học bơi an toàn phòng, chống đuối nước 2018

Lễ phát động trẻ em toàn quốc học bơi an toàn phòng, chống đuối nước được tổ chức nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của tập luyện bơi, và công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em

Thực hiện Kế hoạch số 1268/KH-BVHTTDL ngày 30/3/2018 của Bộ VHTTDL về việc triển khai Chương trình bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2018, Tổng cục TDTT phối hợp với Bộ GD&ĐT và Hội đồng đội trung ương đã ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ phát động trẻ em toàn quốc học bơi an toàn phòng, chống đuối nước năm 2018.

Theo  Kế hoạch, Lễ phát động sẽ được tổ chức vào 8 giờ sáng ngày 20/5/2018 tại Trung tâm Thanh Thiếu Nhi tỉnh Ninh Bình, với tên gọi Lễ phát động trẻ em toàn quốc học bơi an toàn, phòng chống đuối nước và Giải bơi học sinh, thiếu nhi “Đường đua xanh” năm 2018.

Tham dự Lễ phát động có khoảng 5000 em thiếu nhi, học sinh trên địa bàn tỉnh Ninh Bình cùng sự góp mặt của các lãnh đạo Bộ VHTTDL, lãnh đạo Tổng cục TDTT, lãnh đạo Sở, ban ngành liên quan.

Tại đây, các em sẽ được chơi một số trò chơi cho trẻ em dưới nước, biểu diễn về kỹ năng cứu đuối, kỹ năng phòng, chống đuối nước, các trò chơi dân gian, tổ chức bơi miễn phí cho thiếu nhi với 4 bể bơi di động và diễn ra vòng chung kết giải bơi thiếu nhi thành phố Ninh Bình năm 2018.

Lễ phát động trẻ em toàn quốc học bơi an toàn phòng, chống đuối nước được tổ chức nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của tập luyện bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em, góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước trẻ em. Qua đó, giúp phát triển phong trào dạy bơi, học bơi, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, nâng cao sức khỏe, thể chất, tầm vóc con người và phòng, chống đuối nước cho trẻ em.

Cùng với  đó, để thực hiện Chương trình bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2018 cũng như hưởng ứng Lễ phát động trẻ em toàn quốc học bơi an toàn phòng, chống đuối nước tại Ninh Bình, ngày 10/5, tại sân trường Tiểu học Dịch vọng B, quận Cầu giấy, Hà Nội sẽ diễn ra cuộc thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước trẻ em.

Theo Thể thao ngày nay