Văn hóa cơ sở

Phát hành cuốn sách “Đông Anh – Di tích và lễ hội”.

Hướng tới những ngày lễ lớn và nhằm giới thiệu về vùng đất Đông Anh văn hóa, văn hiến, vừa qua, UBND huyện Đông Anh đã in và phát hành cuốn sách Đông Anh – Di tích và lễ hội. Cuốn sách phản ánh bức tranh toàn cảnh về huyện Đông Anh xưa và nay – nơi có Cổ Loa 2 lần được chọn là kinh đô nước Việt, là địa phương đứng thứ 2 của Hà Nội về số lượng tiến sĩ được lưu danh.

“Đông Anh – Di tích” và lễ hội gồm 3 phần: phần I Tổng quan về huyện Đông Anh gồm: Vị trí địa lý, kinh tế xã hội, lịch sử và văn hóa; tổng quan về di tích và lễ hội Đông Anh. Phần II: Di tích và lễ hội. Phần III: Phụ lục công bố bản đồ phân bố di tích, bản đồ phân bố lễ hội, danh mục các vị thần tiêu biểu được thờ tại di tích, bảng thống kê một số di tích đã được khảo sát, khai quật…

Cuốn sách ra đời không chỉ là nguồn tư liệu quý giá mà còn nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và góp phần nâng cao trách nhiệm của mỗi người dân Đông Anh trong việc bảo tồn, giữ gìn và phát huy những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của địa phương.

Thanh Quy

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm