Vui chơi - Giải trí

Phim chiếu rạp Hà Nội cuối tuần (10/6)

Mùa hè rực lửa của phòng vé Việt đã chính thức bắt đầu với rất nhiều tác phẩm chất lượng thuộc các thương hiệu đình đám. Từ các “bom tấn” Hollywood đến sự trở lại của những tác phẩm huyền thoại dành cho thiếu nhi, khán giả sẽ có một tháng 6 bùng nổ với trải nghiệm điện ảnh đỉnh cao tại rạp.

Chiến dịch marathon ba phần phim đầu tiên của loạt Harry Potter sẽ tiếp tục trong tháng 6 với màn trở lại rạp hoành tráng của phần phim thứ 2 – Harry Potter và căn phòng bí mật (tựa gốc: Harry Potter and the Chamber of Secrets). Trong phần phim này, bộ ba phù thủy trẻ tài năng Harry Potter (Daniel Radcliffe thủ vai) – Ron Weasley (Rupert Grint thủ vai) – Hermione Granger (Emma Watson thủ vai) sẽ đối mặt với một thử thách mới trong năm học thứ 2 tại trường Hogwarts. Một thế lực hắc ám đang bao trùm ngôi trường phù thủy nức tiếng, tấn công hàng loạt học sinh và đe dọa mở Phòng chứa bí mật một lần nữa.

Loạt phim (nguyên tác là tiểu thuyết) xoay quanh cậu bé mồ côi Harry Potter, sống trong một gia đình với dì và chú là những Muggle (người không có phép thuật) căm ghét phù thủy. Suốt tuổi thơ, Harry phải sống trong sự đày đọa, hành hạ từ gia đình Dursley. Cho đến sinh nhật 11 tuổi, Harry nhận được lời mời nhập học Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts. Lúc này, cậu bé hiền lành, rụt rè mới biết mình chính là một phù thủy. Và phần còn lại đã trở thành lịch sử.

Là một tác phẩm cho trẻ em, nhưng độc giả và khán giả của Harry Potter không chỉ bó gọn trong lứa tuổi thiếu nhi, thiếu niên. Rất nhiều người hâm mộ của loạt phim đã ở độ tuổi trưởng thành. Harry Potter không chỉ đơn giản là một bộ phim giả tưởng, phép thuật về các cô cậu lứa tuổi thiếu niên: phim tạo ra cả một thế giới kỳ bí, vĩ đại với những bí mật, kết hợp với tính sử thi và thần thoại. Một ngôi trường về phép thuật vẫn là ước mơ của biết bao người, và câu chuyện về một hội bạn thân cùng nhau vượt qua những nguy hiểm, thách thức khiến các nhân vật trở nên ấm áp, gần gũi hơn rất nhiều. Harry Potter mang đến cho khán giả trải nghiệm tự do sáng tạo, phát huy hết cỡ trí tưởng tượng của mình trong một thế giới giả tưởng độc đáo, quyến rũ khán giả, độc giả ở mọi độ tuổi.

Tuần này, thế giới khủng long sẽ mở ra khi Thế giới Khủng long: Lãnh địa (tựa gốc: Jurassic world: Dominion) chính thức ra rạp từ ngày 10/6. Lấy bối cảnh 4 năm sau khi hòn đảo Isla Nublar bị phá hủy trong “Jurassic World: Fallen Kingdom”, Khủng long giờ đây không chỉ săn mồi mà còn sống ngay bên cạnh con người trên khắp thế giới. Cuộc chiến lần này sẽ xác định sự cân bằng cho tương lai, một lần và mãi mãi. Liệu nhân loại có thể tiếp tục giữ vai trò thống trị trên hành tinh này nữa hay không khi giờ đây họ đang phải chung sống với những sinh vật đáng sợ nhất trong lịch sử?

Tựa phim bom tấn đình đám này được kỳ vọng sẽ tạo ra một “cú nổ” tại phòng vé với bối cảnh hoành tráng, kỹ xảo đã mắt, đưa khán giả sống lại trải nghiệm phim hành động Hollywood choáng ngợp và thỏa mãn.

Thế giới Khủng long: Lãnh địa được đạo diễn bởi Colin Trevorrow – người đã đưa Jurassic World lập kỷ lục phòng vé toàn cầu với 1,7 tỉ đô la trong năm 2015. Phim là hồi kết cho một câu chuyện trải dài 3 thập kỷ chưa từng có tiền lệ và không giống với bất cứ tập phim nào của Jurassic được ra mắt trước đó, như Trevorrow miêu tả: “Có một trận đại hồng thủy đã ập tới và về cơ bản đã làm thay đổi mọi thứ. Lũ khủng long được đưa ra đảo và thả về một thế giới rộng lớn hơn. Đó là một cơ hội tuyệt vời để khai thác hậu quả của hành động này. Thế giới Khủng long: Lãnh địa xoay quanh sự cần thiết để loài người chúng ta tôn trọng sức mạnh của thế giới tự nhiên – nếu thất bại, chúng ta cũng sẽ bị tuyệt chủng như loài khủng long. Đây là cái kết không chỉ dành riêng cho câu chuyện được mở ra vào năm 2015 trong “Jurassic World” mà còn là cái kết cho câu chuyện bắt đầu vào năm 1993 trong “Jurassic Park”.

Trong hồi kết này,  các ngôi sao của cả hai chương trong loạt phim: Laura Dern trong vai Tiến sĩ Ellie Sattler, Jeff Goldblum trong vai Tiến sĩ Ian Malcolm và Sam Neill trong vai Tiến sĩ Alan Grant tới từ “Jurassic Park” cũng như Chris Pratt trong vai Owen Grady và Bryce Dallas Howard trong vai Claire Dearing tới từ “Jurassic World”  sẽ được tái ngộ trên màn ảnh rộng.

Đặc biệt, khán giả sẽ chứng kiến không chỉ một mà hai tuyến tình cảm lớn. Bên cạnh câu chuyện tình giữa Owen và Claire, phim hứa hẹn nối lại mối duyên giữa Ellie Sattler và Alan Grant.

Thế giới Khủng long: Lãnh địa không dành cho khán giả dưới 13 tuổi.

V.H