Điện ảnh

Phim Pháp ra rạp tháng 9

Tháng 9 này, Viện Pháp Việt Nam sẽ giới thiệu đến khán giả 4 bộ phim: Ma mới đi học, Nỗi bất hạnh của Sophie, Sư tử nhỏ và Tương lai phía trước.

Ma mới đi học

Điểm đến đầu tiên trong tháng 9 là chuyến hành trình đưa khán giả trở về thời niên thiếu thông qua bộ phim lần đầu ra mắt “Ma mới đi học” (tiếng Pháp : Le Nouveau) tại Viện Pháp Hà Nội. Bộ phim kể về cuộc sống tại trường trung học của cậu bé “ma mới” Benoit. Tuần đầu tiên tại trường của Benoit diễn ra không hề giống như những tưởng tượng. Nhóc Benoit bị trêu chọc bởi nhóm ma cũ và những người bạn duy nhất của cậu là các học sinh bị bắt nạt trong lớp. Để lật ngược tình thế, cậu đã mời cả lớp tham gia một buổi tiệc lớn nhưng mọi chuyện lại càng thêm rắc rối …

Là một bộ phim hài nhẹ nhàng, chân thực và được đánh giá rất cao, “Ma mới đi học” chắc chắn sẽ mang tới những giờ phút vui vẻ cho khán giả tại Viện Pháp Hà Nội.

Nối bất hạnh của Sophie

Trong tháng 9 này, Viện Pháp Việt Nam sẽ gửi tới quý khán giả tại Hà Nội và Đà Nẵng một tác phẩm điện ảnh nổi tiếng của nước Pháp lần đầu tiên được trình chiếu mang tên “Nỗi bất hạnh của Sophie” (tên tiếng Pháp : Les Malheurs de Sophie). Bộ phim của đạo diễn Christophe Honoré được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết trẻ em lừng danh cùng tên của Nữ bá tước De Ségur xuất bản năm 1858 về cô bé Sophie 5 tuổi với những cuộc phiêu lưu kì thú và ngốc nghếch không giống ai trước khi cô bé trở thành mồ côi và phải đối mặt với sự khắc nghiệt của thế giới.

Từng được đưa lên màn ảnh vào năm 1946 bởi đạo diễn Jacqueline Audry và lần thứ hai vào năm 1980 bởi Jean Claude Brialy, phiên bản thứ ba của bộ phim “Nỗi bất hạnh của Sophie” chắc chắn sẽ không làm khán giả phải thất vọng.

Sư tử nhỏ

Khán giả tại IDECAF – Tp. Hồ Chí Minh sẽ được khám phá một câu chuyện có thật về Mitri – một cầu thủ 15 tuổi rời Tây Phi đến Pháp, sống chìm nổi để theo đuổi giấc mơ bóng đá nơi xứ người. Với phong cách nửa phim truyện, nửa phim tài liệu, « Sư tử nhỏ » là bộ phim rất gần với thực tế.

Hiếm ai biết rằng, đạo diễn quay các cảnh phim trong một đồn cảnh sát thật ở biên giới, trong một tòa nhà xã hội thật dành cho người Châu Phi tại Montreuil hay trong văn phòng của một thẩm phán các vấn đề về trẻ em tại tòa án ở Bobigny, Paris. « Sư tử nhỏ » thực sự là một bằng chứng đẹp về lòng dũng cảm và lời tố giác nạn buôn bán bất chính trong cuộc sống hiện đại.

Tương lai phía trước

Cuối cùng, để khép lại tháng 9, Viện Pháp gửi tới quý khán giả tại L’Espace Hà Nội một bộ phim vô cùng ý nghĩa về tình bạn mang tên “Tương lai phía trước » (tên tiếng Pháp : Nos futurs). Phim kể về cuộc hội ngộ của hai người bạn thân thời trung học sau nhiều năm mất liên lạc, Yann và Thomas đã nối lại tình bạn trên chuyến hành trình làm sống lại kỉ niệm xưa giữa hai người, bộ phim như một câu chuyện cảm động, đôi lúc xen lẫn chút hài hước mang lại nỗi niềm luyến tiếc quá khứ trong mỗi người.

Tất cả các bộ phim được chiếu vào nhiều khung giờ khác nhau tại phòng chiếu phim của Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội – L’Espace, Phòng chiếu phim của Viện Pháp tại Huế (IF Huế), Rạp Lê Độ (Đà Nẵng), Idecaf (TP.HCM).

H.H

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *