Vui chơi - Giải trí

Phim ra rạp Hà Nội cuối tuần (12/8)

Tuần này, phòng chiếu Việt chào đón một tác phẩm về đề tài thảm họa ấn tượng đến từ xứ sở kim chi mang tên “Hạ cánh khẩn cấp”, bên cạnh một bộ phim Việt kể chuyện ma hài hước.

Với dàn sao “máu mặt” cùng số vốn đầu tư khủng lên đến hơn 25 tỷ won (tương đương 447 tỷ đồng), không quá lời khi nói Hạ cánh khẩn cấp (tựa gốc: Emergency Declaration) là tác phẩm điện ảnh Hàn Quốc được mong chờ nhất mùa hè năm nay. Lấy đề tài thảm họa hàng không, dịch bệnh, phim là chuyến bay tràn ngập cảm xúc về tình người khi đứng trước thảm họa chưa từng có.

Chuyện phim xoay quanh chuyến bay mang số hiệu KI501 của hãng hàng không Sky Korea, khởi hành từ sân bay quốc tế Incheon tới Honolulu, Hawaii. Không lâu sau khi máy bay cất cánh, một hành khách bắt đầu có những biểu hiện lạ, liên tục nôn ra máu và tử vong trước sự bàng hoàng của mọi người. Một virus lạ với tốc độ lây lan chóng mặt đã xâm nhập lên máy bay, tất cả chìm trong hỗn loạn và sợ hãi. Trong tình huống ngàn cân treo sợi tóc, một tuyên bố đề nghị hạ cánh khẩn cấp được đưa ra. Tuy nhiên, không chỉ có những người trên máy bay phải đối mặt với sự sợ hãi, chính quyền và những người liên quan khác cũng rơi vào trạng thái hỗn loạn và phải đưa ra những quyết định vô cùng khó khăn.

Cũng giống như những tác phẩm thuộc chủ đề thảm họa đến từ Hàn Quốc, Hạ cánh khẩn cấp sẽ không sa đà quá sâu vào các tình tiết máu me, ghê rợn liên quan đến dịch bệnh chết chóc. Thay vào đó, phim xoáy vào diễn biến tâm lý của những nhân vật khi bị mắc kẹt trong bối cảnh thảm họa khắc nghiệt này.

Phim là đứa con tinh thần mới nhất của đạo diễn Han Jae-rim, người đứng sau thành công của những tác phẩm ăn khách như Thuật xem tướng (tựa gốc: The Face Reader) hay Ông hoàng (tựa gốc: The King).

Sở hữu dàn sao danh giá của điện ảnh Hàn Quốc, cộng thêm đề tài vô cùng thu hút và năng lực được bảo chứng của đạo diễn Han Jae-rim, Hạ cánh khẩn cấp từ sớm đã nhận được sự quan tâm của các nhà phát hành phim tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tính đến tháng 7, nhà sản xuất phim xác nhận đã bán bản quyền cho 169 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm cả các thị trường lớn như Bắc Mỹ, Australia…

Tại Việt Nam, phim được khởi chiếu từ ngày 12/8 và không dành cho khán giả dưới 16 tuổi.

Với tình huống “ma cũ ăn hiếp ma mới”, Duyên ma của bộ đôi Khánh Toàn – Tâm Nguyễn hứa hẹn sẽ là bộ phim tràn ngập tiếng cười khi ra rạp tuần này.

Không gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, Minh (Kiều Minh Tuấn) trải qua một cuộc đời bình dị và lầm lũi trong một căn nhà nhỏ ở miền quê Nam Bộ. Một ngày, Minh gặp tai nạn khi đang trên đường đi làm về. Từ đây, cuộc đời của anh thay đổi hoàn toàn. Minh trở thành một hồn ma cơ nhỡ. May mắn thay, anh được Ngọc (Ngọc Trinh) cưu mang.

Việc gặp gỡ và được Ngọc chăm sóc đã khiến anh chàng “ma mới” rung động. Khi anh quyết định nghe theo tiếng gọi con tim thì cũng là lúc “kích hoạt” không biết bao nhiêu rắc rối, nhất là có sự xuất hiện của nàng ma bí ẩn Bạch Cát (Quỳnh Anh).

Cùng với sự xuất hiện của các nhân vật phụ do các nghệ sĩ Phi Phụng, La Thành, Hải Triều, Lê Lộc đảm nhiệm, Duyên ma không có những màn hù dọa khiến khán giả khiếp sợ mà sẽ mang đến những giây phút giải trí vui vẻ, thoải mái.

Phim không dành cho khán giả dưới 16 tuổi.

V.H