Vui chơi - Giải trí

Phim ra rạp Hà Nội cuối tuần (18-19/3)

Cuối tuần này, bộ phim hành động kịch tính mới của “ông hoàng cháy nổ” Michael Bay sẽ được khởi chiếu tại Việt Nam, sớm hơn lịch phát hành tại thị trường Bắc Mỹ tới 4 tuần.

Xe cấp cứu (tựa gốc: Ambulance)  xoay quanh câu chuyện của Will Sharp – một cựu binh đang phải vật lộn kiếm tiền để trang trải viện phí cho vợ. Trong sự tuyệt vọng, anh đã tìm tới sự giúp đỡ của người anh trai nuôi mà bản thân biết là không nên – Danny (Jake Gyllenhaal). Vốn là một tay tội phạm khét tiếng, Danny đã đề nghị Will cùng thực hiện phi vụ đánh cướp ngân hàng có quy mô lớn nhất trong lịch sử của Los Angeles với số tiền lên tới 32 triệu đô la.

Nhưng rồi kế hoạch bị đổ bể, và trong lúc tháo chạy, hai anh em đã đánh cắp một chiếc xe cứu thương. Trên xe là một cảnh sát bị thương nặng cùng cô y tá Cam Thompson. Vừa bị cảnh sát truy đuổi, vừa phải cố gắng cứu lấy mạng sống của viên cảnh sát và ngăn chặn hành động muốn chạy thoát của cô y tá, rất nhiều tình huống nghẹt thở diễn ra chỉ trong một không gian bé nhỏ trên chiếc xe cứu thương. Kết cục của bọn họ rồi sẽ ra sao?

Đạo diễn Michal Bay (bên phải) cùng các diễn viên trong phim. Ảnh: CGV

Là đạo diễn có tổng doanh thu phim đứng thứ 2 trong lịch sử Bắc Mỹ và thuộc top 5 đạo diễn kiếm tiền giỏi nhất thế giới, Michael Bay là cái tên quen thuộc tại các rạp chiếu nhờ loạt bom tấn thành công. Loạt phân cảnh hành động hoành tráng, cháy nổ ấn tượng cùng nội dung hấp dẫn, các phim của Michael Bay xứng đáng là trải nghiệm giải trí nên thưởng thức tại rạp mới có thể cảm nhận được trọn vẹn. Xe cấp cứu đem đến phần hình ảnh đẹp mắt đến từ quay phim Roberto de Angelis (Baby Driver, 13 Hours, 6 Underground) với các cảnh quay trên không bằng drone, các cú máy nhanh gọn và chính xác bằng camera tốc độ cao.

Xe cấp cứu không chỉ là hành trình sinh tồn nghẹt thở khi hai con người bị dồn đến bước đường cùng mà còn là câu chuyện về tình anh em, gia đình, tình yêu. Đằng sau loạt cảnh đua xe, đọ súng cháy nổ mãn nhãn chính là thông điệp rất con người, giàu cảm xúc.

Phim được khởi chiếu tại các rạp ở Hà Nội, trên toàn quốc từ 18/3 và không dành cho khán giả dưới 18 tuổi.

Cuối tuần này, bộ phim tâm lý tội phạm Mỹ Con hẻm ác mộng (tựa gốc: Nightmare Alley) cũng ra mắt khán giả. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn William Lindsay Gresham, phát hành năm 1946. Trước đó đã từng có  phiên bản tương tự trên màn ảnh rộng vào năm 1947, nhưng Con hẻm ác mộng được đánh giá là có kịch bản phức tạp hơn với những cú ‘twist’ đầy bất ngờ.

Cảnh phim “Con hẻm ác mộng”

Phim lấy bối cảnh năm 1939 với hành trình của gã lừa đảo Stanton Carlisle do ngôi sao Bradley Cooper thủ vai. Stanton Carlisle là một người đàn ông quyến rũ, tham vọng và vô cùng xảo quyệt. Sau khi học được những ngón nghề từ một gánh xiếc rong, Stanton quyết định dấn thân vào giới thượng lưu New York để lừa tình và lừa tiền. Trong hành trình này, Stanton nhận được sự giúp đỡ của  một bác sĩ tâm lý bí ẩn và đây cũng chính là kỳ phùng địch thủ của hắn.

Tuần này, bên cạnh bộ phim kinh dị gắn mác Việt – Bóng đè đã được ra rạp từ ngày 17/3, các tín đồ của dòng phim kinh dị sẽ được thưởng thức một tác phẩm kinh dị hiếm có về sinh thái của Nam Phi – Rừng hiến tế (tựa gốc: Gaia)

Chuyện phim theo chân Gabi – một nhân viên của dịch vụ lâm nghiệp Nam Phi đi vào một khu rừng nguyên sinh cùng đồng nghiệp của mình Winston tìm lại chiếc flycam mà cô đã làm rơi trong lúc đi giám sát. Khi vào rừng, Gabi vô tình mắc phải một cái bẫy thú khiến cô bị thương. Cô tìm đến một ngôi nhà gỗ để nghỉ ngơi. Ở đây, cô đã chạm trán với hai cha con Barend và Stefan. Họ có đôi mắt vô cùng bí hiểm và dường như có một mối liên kết bí ẩn nào đó với thiên nhiên nơi đây. Gabi vô cùng sợ hãi và tò mò về sự tồn tại của Barend và Stefan. Và nỗi sợ vô hình đang bủa vây tâm trí cô bỗng đột ngột hiện hữu vào một đêm nọ, khi căn nhà gỗ Gabi đang trú ngụ bị tấn công bởi những sinh vật lạ…

Con hẻm ác mộng, Rừng hiến tế đều không dành cho khán giả dưới 18 tuổi.

V.H