Vui chơi - Giải trí

Phim ra rạp Hà Nội cuối tuần (24/6)

Tuần này, khán giả sẽ được thưởng thức những tác phẩm được giới mộ điệu đánh giá cao.

Xưởng phim kinh dị Blumhouse sẽ thổi cơn gió “hạ nhiệt” mùa hè khi mang đến tác phẩm kinh dị mới không khỏi khiến khán giả lạnh gáy – Điện thoại đen (tựa gốc: The Black Phone). Một bộ phim được chuyển thể từ truyện ngắn ăn khách cùng tên của Joe Hill – con trai của “ông hoàng” truyện kịnh dị Mỹ Stepen King, đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Scott Derrickson với thể loại này, sau khi chỉ đạo Doctor Strange của MCU vào năm 2016. Derrickson trước đó đã tạo nên tên tuổi cho mình ở thể loại kinh dị khi ông từng đạo diễn các bộ phim như The Exorcism of Emily RoseSinister.

Bộ phim kể về cậu bé Finney Shaw 13 tuổi, đã bị một kẻ giết người hàng loạt bắt cóc và giam giữ trong tầng hầm cách âm. Tuy nhiên căn hầm này có chứa thế lực tâm linh đặc biệt, có thể giúp Shaw nghe thấy giọng nói của những nạn nhân trước đó, thông qua chiếc điện thoại đen đã bị ngắt kết nối. Các dấu hiệu được báo trước đó sẽ là manh mối để cậu có thể tìm cách trốn thoát khỏi bàn tay hiểm ác của tên sát nhân.

Nam diễn viên gạo cội Ethan Hawke, sở hữu 4 đề cử Oscar, nổi tiếng với các phim: Before Sunrise, Before Sunet, Before Midnight, Boyhood, Training Day, The Purge, Sinister,… thủ vai tên sát nhân The Grabber đáng sợ trong phim.

Điện thoại đen đang được giới phê bình đánh giá rất cao, nhất là ở diễn xuất chắc tay của Ethan Hawke. Phim nhận được 100% “cà chua tươi” từ trang Rotten Tomatoes. Nhiều trang báo lớn của Hollywood đã dành lời khen “có cánh” cho Ethan Hawke, rằng anh đã làm tốt hơn kì vọng rất nhiều mặc cho đây là lần đầu tiên tài tử đóng sát nhân trên màn ảnh rộng.

Điện thoại đen khởi chiếu từ 24/6 và không dành cho khán giả dưới 18 tuổi.

Ngoài phim kinh dị, tuần này, khán giả sẽ được thưởng thức một tác phẩm tâm lý xã hội đặc sắc đến từ xứ Củ Sâm – Người môi giới (tựa gốc: Broker).

Người môi giới được đạo diễn bởi Kore-eda Hirokazu, là một trong số các tác phẩm đại điện của Hàn Quốc tham dự Liên hoan phim Cannes lần thứ 75. Câu chuyện phim xoay quanh chuyến hành trình của người mẹ trẻ So-young (Lee Ji Eun) cùng hai gã môi giới đi tìm gia đình mới cho chính con trai mình, họ không hề biết rằng mình đang bị bám đuôi bởi cảnh sát Soo-jin (Doona Bae) và thanh tra Lee (Lee Joo Young) – những người đang trông đợi một màn kết cho cuộc điều tra về kẻ buôn người thông qua “hộp em bé”.

Ít ai biết rằng, những chiếc “hộp em bé” này thực sự tồn tại ở Hàn Quốc từ năm 2009 và đã cứu sống hơn 1,500 sinh mệnh trong suốt thập kỷ vừa qua.

“Hộp em bé” là những chiếc hộp được đặt gần các bệnh viện, nhà thờ, hay trung tâm bảo trợ xã hội, là nơi chứa những đứa trẻ bị bỏ rơi từ khi mới lọt lòng. Chiếc “hộp em bé” cung cấp một không gian với nhiệt độ đủ giữ ấm cho trẻ sơ sinh, bên ngoài có gắn chuông để các bà mẹ rung lên khi họ rời bỏ đứa trẻ. Lee Jong-rak – mục sư tại Nhà thờ Cộng đồng Jusarang phía nam thủ đô Seoul là người đã tạo chiếc “hộp em bé” đầu tiên đặt trước cửa nhà thờ nơi ông phụ trách với hy vọng có thể cứu giúp thật nhiều những sinh linh bé nhỏ, trước thực trạng quá nhiều trẻ sơ sinh bị bỏ rơi tại các bãi rác, phòng tắm hơi công cộng hay là các hộc tủ ở trạm tàu điện ngầm.

Người môi giới được khởi chiếu tại Hàn Quốc vào ngày 08/6 vừa qua và gặt hái nhiều thành tích ấn tượng. Bộ phim đã dẫn đầu lượng vé đặt sớm trên toàn bộ các hệ thống rạp CGV, Lotte, Megabox, và cả trang đặt vé Interpark. Phim đã được 171 quốc gia mua bản quyền phát hành.

Tại Liên hoan phim Cannes vừa qua, phim nhận được tràng vỗ tay tán dương kéo dài 12 phút, trở thành tác phẩm được hoan nghênh nhiệt liệt nhất của Hàn Quốc tại LHP Cannes. Người môi giới thắng giải Ecumenical Jury Award cho phim hay nhất, đây là giải thưởng nhằm tôn vinh những tác phẩm có chất lượng nghệ thuật và chạm tới những chiều sâu trong sự tồn tại của con người. Ngoài ra, diễn viên Song Kang Ho còn giành được giải Nam diễn viên xuất sắc cho vai diễn Sang-hyun, một “người môi giới” với những góc khuất tâm lý và câu chuyện bên trong.

Người môi giới ra mắt khán giả Việt Nam từ ngày 24/6. Phim không dành cho khán giả dưới 16 tuổi.

Tháng Sáu này, đạo diễn Baz Luhrmann, người từng tạo nên The Great Gatsby đình đám sẽ trở lại màn ảnh rộng với tác phẩm mới nhất – Elvis. Chuyện phim là góc nhìn của vị đạo diễn về cuộc đời của một trong những huyền thoại âm nhạc vĩ đại nhất thế kỷ 20, Elvis Presley (Austin Butler thủ vai), trong bối cảnh xã hội đương thời muôn vàn rối ren. Hai nhân vật có vai trò đặc biệt quan trọng trong phim là Tom Parker (Tom Hanks thủ vai), người quản lý lâu năm góp phần đưa cậu bé Elvis một bước thành sao và Priscilla Presley (Olivia DeJonge thủ vai), người phụ nữ đã cho ông hoàng âm nhạc niềm cảm hứng bất tận. Tác phẩm cũng mang đến góc nhìn chưa từng thấy, góc nhìn đằng sau sân khấu của Elvis từ khi còn là thiếu niên đến một trong những huyền thoại âm nhạc đỉnh cao nhất mọi thời đại.

Sau khi được công chiếu tại Liên hoan phim Cannes 2022, Elvis cũng nhận được tràng pháo tay tán thưởng dài 12 phút. Nam diễn viên chính Austin Butler nhận hàng loạt những lời khen từ giới phê bình với màn hóa thân xuất sắc. Elvis sẽ mang đến hàng loạt ca khúc bất hủ của Elvis Presley được chính Austin Butler thể hiện theo phong cách hoàn toàn mới nhưng vẫn giữ những nét đặc sắc từ ca khúc gốc.

Không chỉ là một bộ phim tiểu sử, âm nhạc, Elvis hứa hẹn sẽ mang tới cái nhìn cận cảnh về xã hội, văn hóa Mỹ thế kỷ 20 được khắc họa thông qua cuộc đời của một huyền thoại có vai trò quan trọng trong thời kỳ đó. Với cách châm biếm xã hội phù phiếm, xa hoa rất thành công trong The Great Gatsby, đạo diễn Baz Luhrmann có rất nhiều điều để kể trong Elvis, hơn là một câu chuyện đơn thuần về một cậu bé trở thành ngôi sao.

Phim không dành cho khán giả dưới 13 tuổi.

V.H