Vui chơi - Giải trí

Phim ra rạp Hà Nội cuối tuần (25-26/3)

Tuần này, các tín đồ điện ảnh Thủ đô sẽ được thưởng thức những bộ phim hành động, phiêu lưu, kinh dị và hài hước.

Thành phố mất tích (tựa gốc: The Lost City) là tác phẩm hành động, xoay quanh câu chuyện phiêu lưu, kiếm tìm kho báu lạ lùng mà hài hước. Bên cạnh sự góp mặt của tài tử Harry Potter Daniel Radcliffe, bộ phim còn quy tụ dàn sao khủng gồm Sandra Bullock, Channing Tatum và màn cameo “cực đỉnh” của Brad Pitt.

Nhân vật chính của phim là tiểu thuyết gia Loretta Sage (Sandra Bullock), một phụ nữ thông minh, thành đạt nhờ bán sách nhưng lại thích sống ẩn dật một mình. Sự nghiệp của cô phất lên nhờ các cuốn tiểu thuyết tình cảm lấy bối cảnh những nơi xa xôi, và cuốn sách gần đây bán chạy nhất, thu hút nhiều fan hâm mộ bởi nhân vật người hùng đẹp trai. Loretta bị một tỉ phú (Daniel Radcliffe) bắt cóc với ý đồ đi tìm kho báu ở thành phố mất tích, tình huống giống y những gì được mô tả trong cuốn sách của cô. Hành trình sinh tồn ngoài rừng rậm, bên cạnh Loretta còn có bạn đồng hành là Alan Caprison (Channing Tatum). – người mẫu bìa sách của cuốn truyện. Đây là cơ hội vàng để Alan ra tay cứu người đẹp.

Thành phố mất tích hứa hẹn đem đến những tràng “cười sảng” nhờ diễn xuất tung hứng giữa hai ngôi sao Sandra Bullock và Channing Tatum.

Phim được khởi chiếu từ ngày 25/3 và không dành cho khán giả dưới 13 tuổi.

Được chuyển thể từ loạt truyện bán chạy số 1 tại Mỹ, Những kẻ xấu xa (tựa gốc: The Bad Guys) được xem là “cú nổ” đánh dấu sự trở lại của hãng hoạt hình đình đám DreamWorks trong năm 2022. Bộ phim xoay quanh hành trình trở thành người tốt của nhóm những “siêu thú” từng một thời khiến xã hội điên đảo bởi chuyện xấu.

The Bad Guys là chuỗi tiểu thuyết đồ họa (graphic novel) của nhà văn Aaron Blabey, cũng là “đứa con” thành công và mang lại nhiều tiếng thơm nhất cho tác giả. Ra mắt lần đầu vào năm 2015 nhưng phải đến tháng 1/2018, The Bad Guys mới chính thức lọt vào danh sách “best seller” danh giá của The New York Times (ở mảng truyện thiếu nhi). Sau 36 tuần liên tiếp được vinh danh, The Bad Guys chính thức vươn lên vị trí #1 vào ngày tháng 7/2019. Tính đến hết năm 2021, bộ truyện đã có hơn 120 tuần bám trụ BXH.

Cho đến nay The Bad Guys đã bán được 16 triệu bản trên khắp thế giới, gây ấn tượng mạnh với các độc giả nhí bởi nội dung mang màu sắc phiêu lưu, hài hước ngộ nghĩnh. Đây cũng là bộ truyện đầu tiên của Blabey được xác nhận chuyển thể thành phim.

Những kẻ xấu xa gồm 5 nhân vật chính: Đại ca Sói, anh Rắn, anh Cá Mập, anh Cá Hổ và chị Nhện. Tất cả đều là những tội phạm khét tiếng sở hữu khả năng tinh vi, thế nhưng trong một tình huống bất ngờ, tất cả bọn họ đều phải “cải tà quy chính” để có thể thoát thân. Tuy nhiên trong lúc nhóm đang làm lại cuộc đời thì một kẻ xấu bắt đầu lộ diện, gieo rắc nỗi khiếp sợ lên người dân. Cuộc hành trình chiến đấu chống lại siêu phản diện của băng “yang hồ” dẫn đầu bởi Đại ca Sói chắc chắn sẽ khiến khán giả choáng ngợp, dở khóc dở cười.

Phim được khởi chiếu từ 25/3 và dành cho khán giả mọi lứa tuổi.

Đến từ Mexico, gắn mác phim kinh dị nhưng Năm, mười, mười lăm (tựa gốc: Play with me) lại là bộ phim hấp dẫn về gia đình. Trên thực tế, ác quỷ luôn nhắm đến những người từng bị tổn thương tâm lý để dễ bề thao túng. Trong phim, Sofia (Liz Dieppa) là một cô gái 18 tuổi luôn mang tâm trạng bất an từ những bi kịch từ thuở bé. Cô được nhận vào làm bảo mẫu cho một gia đình giàu có, trông hai đứa trẻ Gabriel (Emilio Beltrán) và Cecilia (Valery Saiz). Vì chúng vô cùng nghịch ngợm nên chị gái Sofia là Natalia đã kể câu chuyện về Mormo (Bà ba bị) để hù dọa chúng. Song, bọn trẻ lại không tin những gì cô nói và vô tình triệu hồi con quỷ đến nhà chơi. Một ngày nọ, khi ông bà chủ đi vắng, Mormo xuất hiện và gieo rắc nỗi kinh hoàng cho Sofía, Gabriel và Cecilia. Sofia phải tìm mọi cách để giải cứu những đứa trẻ khỏi bàn tay quỷ dữ.

Năm, mười, mười lăm lấy cảm hứng từ nhân vật “Bà Ba Bị” Mormo nổi tiếng trong văn hóa Hy Lạp và Mexico. Thông qua cuộc chiến với Mormo, bộ phim đề cập đến những chủ đề như cách dạy con, tổn thương tuổi thơ hay tình cảm anh chị em trong gia đình. Nhờ đó, khi ra mắt tại Mexico, Năm, mười, mười lăm đã thu về 64 triệu Pesos (hơn 3 triệu USD) và là một trong những phim nội địa có doanh thu cao nhất trong thời kỳ đại dịch.

Phim khởi chiếu từ ngày 25/3 và không dành cho khán giả dưới 13 tuổi.

Vết nứt – Ám hồn trong tranh (tựa gốc: Cracked) là bộ phim điện ảnh kinh dị đến từ xứ sở chùa Vàng. Đây là bộ phim kinh dị đầu tiên của Thái Lan được ra rạp tại Việt Nam trong năm 2022 này.
Nội dung chính của Vết nứt – Ám hồn trong tranh là câu chuyện xoay quanh Ruja – cô gái có  cha là một họa sĩ nổi tiếng, nhưng vì một lý do gì đó ông đã tự kết liễu đời mình và để lại cho cô con gái bộ sưu tập tranh đồ sộ, trong đó có hai bức tranh vẽ chân dung hai người phụ nữ rất bí ẩn.

Ruja vì muốn phục chế hai bức tranh để bán, nên đã tìm đến Tim – một chuyên gia phục chế nổi tiếng. Mọi chuyện tưởng như đơn giản, nhưng trong quá trình phục chế cả Tim lẫn Ruja đều gặp phải những hiện tượng kỳ lạ và rất đáng sợ.

Phim khởi chiếu từ ngày 25/3 và không dành cho khán giả dưới 18 tuổi.

Mến gái miền Tây là bộ phim Việt duy nhất ra rạp cuối tuần này. Bối cảnh câu chuyện diễn ra sau web drama 12 năm, khi Mến và chồng là Nhớ (Hoàng Nguyên) đã cùng nhau vượt qua rất nhiều thử thách và có được cuộc sống hạnh phúc bên nhau. Nhưng chính lúc này, sóng gió lại nổi lên. Nhớ bắt đầu không chấp nhận được giới tính thật sự của vợ mình và có mối quan hệ với người con gái khác.

Phim khởi chiếu từ ngày 25/3 và không dành cho khán giả dưới 18 tuổi.

V.H