Vui chơi - Giải trí

Phim ra rạp Hà Nội cuối tuần (5/8)

Sau tháng 7 với rất nhiều kỷ lục mới được thiết lập, phòng vé Việt đang chứng tỏ khả năng hồi sinh mạnh mẽ hậu đại dịch Covid-19. Tháng 8, hàng loạt tác phẩm tiềm năng ra rạp, hứa hẹn sẽ tiếp tục làm “bùng nổ” các rạp chiếu.

Những ngày đầu tháng 8, khán giả sẽ đến với Mardin, một thành phố thuộc Thổ Nhĩ Kỳ, nơi xảy ra câu chuyện quỷ nhập đáng sợ trong Nhập hồn (tựa gốc: Mahlukat). Araf với khả năng đặc biệt của mình đã giúp nhiều người tìm lại cuộc sống bình yên, nhưng chính anh lại rơi vào cạm bẫy của quỷ dữ, bị chúng thao túng và đẩy anh vào nỗi bất hạnh tột cùng.

Phim khởi chiếu ngày 5/8 và không dành cho khán giả dưới 18 tuổi.

Tuần này, các tín đồ của phim Hàn sẽ được thưởng thức tác phẩm “bom tấn” viễn tưởng mang tên Alienoid: Cuộc chiến xuyên không (tựa tiếng Anh: Alienoid). Bộ phim mang đến một câu chuyện vượt xa mọi giới hạn tưởng tượng cũng như những trải nghiệm điện ảnh khó quên.

Alienoid: Cuộc chiến xuyên không kể về cuộc chạm trán giữa con người và người ngoài hành tinh, với bối cảnh trải dài từ thời Goryeo đến hiện tại. Đạo diễn Choi Dong-hoon cho biết từ những năm tháng tuổi trẻ, anh luôn mong muốn được làm một bộ phim về người ngoài hành tinh. Đến khi hoàn thành dự án cổ trang Woochi vào năm 2009, Choi Dong-hoon lại nhận ra niềm yêu thích với đề tài pháp thuật cổ xưa của Hàn Quốc. “Nếu người ngoài hành tinh tồn tại ở thời hiện đại, liệu họ có thể xuất hiện ở thời xưa? Tôi nghĩ sẽ rất thú vị nếu kết hợp thế giới cổ trang Hàn Quốc với một câu chuyện khoa học viễn tưởng lấy bối cảnh hiện đại” – Choi Dong-hoon chia sẻ.

Alienoid: Cuộc chiến xuyên không có cốt truyện khổng lồ, quy mô áp đảo và pha trộn nhiều thể loại. Dự án sẽ được phát triển thành hai phần: Phần một là hành trình từ hiện tại về quá khứ, còn phần hai sẽ đi ngược từ quá khứ trở về hiện tại.

Quy mô đột phá, thế giới quan độc đáo cùng những khung hình tráng lệ chính là những điểm nổi bật tạo nên sức hấp dẫn của Alienoid: Cuộc chiến xuyên không. 33 tỷ won là số tiền đầu tư cho riêng phần 1 và 70 tỷ won cho cả hai phần phim, để mang đến một vũ trụ giả tưởng đặc biệt trên màn ảnh, cùng những pha hành động ngoạn mục. Khán giả sẽ được chứng kiến những màn phô diễn phép thuật cổ đại phi thường, đến các cuộc chiến của khoa học viễn tưởng với phi thuyền, người ngoài hành tinh, rô-bốt bay lượn trên bầu trời thành phố Seoul.

Từng được biết đến là đạo diễn tạo nên những siêu phẩm hành động, kỹ xảo mãn nhãn khuấy đảo phòng vé, Choi Dong-hoon được kỳ vọng sẽ mở ra chân trời mới cho điện ảnh Hàn Quốc với Alienoid: Cuộc chiến xuyên không.

Phim ra mắt khán giả Việt Nam từ ngày 5/8 và không dành cho khán giả dưới 16 tuổi.

Kết thúc mùa phim “bom tấn” hè 2022,  Sát thủ đối đầu (tựa gốc: Bullet Train) hứa hẹn sẽ khuấy đảo rạp chiếu với sự trở lại của tài tử Brad Pitt. Sau 8 năm kể từ “Fury”, Sát thủ đối đầu chính là tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Brad Pitt với thể loại hành động. Đây cũng là cơ duyên giúp anh tái ngộ đạo diễn David Leitch. Trước đó, Leitch từng nhiều lần đóng thế cho Brad Pitt trong “Fight Club”, “Mr. & Mrs. Smith” và “Troy”.

Trong phim, Brad Pitt vào vai Ladybug – một sát thủ lành nghề có nhiều năm kinh nghiệm nhưng liên tục gặp vận rủi. Trong lần tái xuất, Ladybug muốn thực hiện một nhiệm vụ “nhẹ nhàng” là thu giữ chiếc vali trên chuyến tàu cao tốc ở Nhật Bản. Công việc tưởng chừng dễ dàng lại hóa phức tạp và nguy hiểm khi anh đụng độ một loạt tay lính đánh thuê sừng sỏ khác cũng truy lùng chiếc vali bí ẩn.

Điểm hấp dẫn và được đánh giá cao của Sát thủ đối đầu chính là bom tấn độc đáo với những pha hành động khác biệt, kịch tính và hài hước bậc nhất dịp hè này. Phim hứa hẹn sẽ là một chuyến hành trình đậm chất giải trí với tốc độ cao với hàng loạt tình tiết bất ngờ.

Sát thủ đối đầu khởi chiếu chính thức từ 5/8 và cấm khán giả dưới 18 tuổi.

V.H