Vui chơi - Giải trí

Phim ‘Thiên thần hộ mệnh’ chốt ngày khởi chiếu mới

Dự kiến ra mắt khán giả vào dịp Tết Tân Sửu vừa qua nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tác phẩm điện ảnh tâm lý – ly kỳ ‘Thiên thần hộ mệnh’ của đạo diễn Victor Vũ đã phải lùi lại đến ngày 09/4 tới.

Sau khi cân nhắc kỹ, mới đây, ekip Thiên thần hộ mệnh đã công bố ngày ra rạp mới của bộ phim sẽ là ngày 09/4/2021. Đón đầu mùa phim hè – một trong những thời điểm ăn khách nhất trong năm của các rạp chiếu, bộ phim xoay quanh huyền thuật bùa ngải trong showbiz của đạo diễn Victor Vũ hứa hẹn sẽ cho khán giả thấy sự “bõ công” chờ đợi bằng việc hé lộ một phân cảnh hậu trường búp bê ma đầy kịch tính, đồng thời hé lộ những chiêu thức “chơi ngải” đằng sau câu chuyện đấu đá trong giới giải trí hào nhoáng.

Với tham vọng mang đến trải nghiệm kinh dị tiệm cận thực tế nhất cho khán giả, ekip phim Thiên thần hộ mệnh hé lộ trích đoạn hậu trường đằng sau phân cảnh Mai Ly (Trúc Anh) đi thỉnh Luk Thep tại mật thất chứa hàng trăm bức tượng được cho là ‘giữ linh hồn người chết’ của một thầy pháp Thái Lan. Giám đốc mỹ thuật Đỗ An của Thiên thần hộ mệnh chia sẻ, đạo diễn Victor Vũ đã dự tính sang Thái Lan quay hình cho cảnh phim này, song vì dịch bệnh bùng phát nên đoàn phim đành phải tự dựng nên một căn phòng thay thế. Không chỉ nghiên cứu kỹ cách bố trí nơi “thỉnh ngải”, Đỗ An còn chuẩn bị tạo hình cụ thể của từng con búp bê Kumanthong – Luk Thep nhằm tái hiện chân thực quy trình “nhận con” như trên đất Thái.

Từ câu chuyện đi tìm búp bê đến quy trình làm phép cho Luk Thep, ekip Thiên thần hộ mệnh phải đối mặt với những trải nghiệm tâm linh. Cũng chính vì  bộ phim nặng tính tâm linh như vậy nên giám đốc sáng tạo Đỗ An càng phải dày công nghiên cứu, học cách vẽ bùa và phục dựng mô hình tượng phép để biết cách “bẻ lái” phần nhìn sao cho vừa sống động, vừa không bị phạm phải những điều thiêng liêng, cấm kỵ. Quá trình vận chuyển búp bê từ Thái Lan sang Việt Nam cũng lắm gian nan khi nhiều nơi cung cấp búp bê đã không thể tìm được đúng loại Luk Thep mà Đỗ An yêu cầu do dịch bệnh kéo dài. Để mang đến những “thiên thần” truyền được cảm hứng cho nhân vật và khán giả, anh đã phải cân nhắc, chọn lọc vô cùng kỹ càng.

Đạo diễn Victor Vũ không tiếc lời khen ngợi dành cho giám đốc sáng tạo trẻ tuổi của mình: “Tôi rất hài lòng vì thiết kế của Đỗ An luôn toát lên vẻ sang trọng, cách phối hợp màu sắc và nội thất mang đến sự bất ngờ, không đi theo lối mòn”. Như những gì khán giả được nhìn thấy trong clip hậu trường, Đỗ An đã tự tay xếp từng con búp bê, vẽ từng chiếc bùa dán lên tường và căn chỉnh từng lọ hoa, góc bàn… nhằm tạo ra không gian “thỉnh ngải” vừa rùng rợn, lạnh lẽo vừa trang nhã và hiện đại. Đúng như tinh thần mà đạo diễn Victor Vũ đã khẳng định ngay từ đầu, Thiên thần hộ mệnh sẽ vạch trần câu chuyện bùa ngải táo bạo được bao bọc bởi lớp vỏ trẻ trung, xa hoa và đầy duy mĩ.

Bộ phim điện ảnh Thiên thần hộ mệnh của đạo diễn Victor Vũ với sự tham gia của Trúc Anh, Amee, Salim, Samuel An…sẽ chính thức khởi chiếu từ ngày 09.4.2021.

Huy Trần (t/h)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *