Vui chơi - Giải trí

Phim truyền hình về người lính cứu hỏa lên sóng VTV1

“Lửa ấm” – Bộ phim TH dài 50 tập về đề tài chiến sĩ phòng cháy chữa cháy của đạo diễn Đào Duy Phúc sẽ chính thức lên sóng VTV1 từ ngày 1/10/ 2020.

“Lửa ấm”  là câu chuyện kể về bộ ba anh lính cứu hỏa là Minh, Tiến và Hoàng. Với đặc thù nghề nghiệp của người lính phòng cháy chữa cháy, cuộc sống riêng của Minh, Tiến, Hoàng bị chi phối phần nào. Thời gian dành cho người thân khá ít ỏi nên sau những nhiệm vụ căng thẳng, điều họ mong muốn nhất là được trở về nhà với những người thân yêu. Thế nhưng, để có được sự bình yên trong gia đình không phải là điều dễ dàng.

Phim bắt đầu với sóng gió trong gia đình Minh và Thủy khi người yêu cũ của Minh là Khánh Ngọc từ nước ngoài trở về. Điều đáng nói Khánh Ngọc cũng chính là bạn thân của Thủy và lần trở về này cô còn mang theo đứa con chung của cô và Minh khiến mọi người ngỡ ngàng. Bà Mai – mẹ của Minh vốn có cảm tình với Khánh Ngọc từ trước nên giờ đây càng có nhiều ác cảm và xung đột với cô con dâu hiện tại là Thủy.

Trong công việc, Minh là đội trưởng đội Phòng cháy chữa cháy gan dạ và dũng cảm, Thuỷ là bác sĩ cấp cứu giỏi của bệnh viện. Họ là hai con người bản lĩnh, trách nhiệm, hàng ngày đối mặt với sống – chết được – mất, không ngại hy sinh, giành lại sự sống, bảo vệ hạnh phúc cho người khác, nhưng trong cuộc sống đời thường lại chông chênh, thiếu kinh nghiệm trong việc bảo vệ hạnh phúc của chính mình.

Rất may mắn khi Minh và Thủy luôn có sự đồng hành của những người anh em cùng chí hướng, thấu hiểu lẫn nhau. Tiến và Hoàng – hai chàng lính cấp dưới cùng vào sinh ra tử với Minh. Bác sĩ Văn, bác sĩ Khánh – người thầy, người đồng nghiệp của Thủy. Họ đã luôn bên cạnh san sẻ và tiếp thêm niềm tin cho Minh và Thủy trước mọi biến cố…

“Lửa ấm” mang lại bức tranh sinh động về đời sống tinh thần và vật chất, về sự vất vả hy sinh của những người lính phòng cháy chữa cháy, những bác sĩ cấp cứu. Những tình huống xung đột được chọn lọc từ thực tế, phản ánh đúng thực trạng các vấn đề mà họ đang thường xuyên phải đối mặt. Hai mảng ngành nghề vốn ít được nhắc tới trên phim ảnh, nay lại được khai thác có chiều sâu, có các nội dung chuyên môn và đặc biệt là những hình ảnh đặc thù ngành nghề phòng cháy chữa cháy, cấp cứu… được dàn dựng quy mô, chân thực, hứa hẹn sẽ mang đến một bộ phim hấp dẫn cho khán giả.

Các nhân vật trong phim được hoá thân đầy ấn tượng bởi những diễn viên không chỉ giỏi về nghề mà còn rất nỗ lực khi thực sự trở thành những người lính và bác sỹ thực thụ. Đó là NSƯT Trương Minh Quốc Thái đảm nhận vai đội trưởng Minh, một người đàn ông luôn bị giằng xé giữa quá khứ và hiện tại. Thuý Hằng – nữ diễn viên, người mẫu quen thuộc đã đánh dấu sự trở lại sau 5 năm vắng bóng với vai bác sỹ Thuỷ với nội tâm vô cùng phức tạp. Và Thu Quỳnh – một lần nữa thể hiện cách diễn vô cùng đa dạng và biến hoá khi trở thành một Khánh Ngọc đầy mưu mô và thủ đoạn. Ngoài ra phim còn có sự tham gia của nhiều gương mặt diễn viên quen thuộc với khán giả như: NSND Trọng Chinh, NSND Lan Hương, Tô Dũng, Mạnh Quân…

Phim TH “Lửa ấm” sẽ được phát sóng vào 21h từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV1 – Đài TH Việt Nam bắt đầu từ ngày 01/10/ 2020.

PV (t/h)

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *