Vui chơi - Giải trí

Phim Việt chiếu rạp Hà Nội trong tháng 3

Tháng 3, khán giả yêu thích dòng phim kinh dị và hành động đừng bỏ lỡ các bộ phim này của điện ảnh Việt: Bóng đè, Người im lặng: Lời thì thầm, 578 – Phát đạn của kẻ điên,..

Người lắng nghe: Lời thì thầm (khởi chiếu: 04/3/2022)

Người lắng nghe: Lời thì thầm là bộ phim kinh dị đầu tay của đạo diễn trẻ Khoa Nguyễn. Phim xoay quanh câu chuyện của An Nhiên (Oanh Kiều), một nữ nhà văn trẻ mắc phải chứng rối loạn lo âu. Cô tin rằng mình đang bị ám ảnh bởi nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết đầu tay mang tên Lời thì thầm. Là một bác sĩ tâm lý, Tường Minh (Quang Sự) cố gắng giúp đỡ An Nhiên thoát khỏi sự tra tấn tinh thần, đồng thời lật mở những bí ẩn về sự ám ảnh của cô. Phim đã nhận những phản hồi tích cực và liên tục giành giải khi tham gia các liên hoan phim quốc tế.

Bóng đè (khởi chiếu: 18/3/2022)

Tác phẩm đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Lê Văn Kiệt – người đã tạo nên một Hai Phượng đình đám năm 2019. Phim là sự trở lại với thể loại kinh dị của Lê Văn Kiệt sau Ngôi nhà trong hẻm gặt hái thành công đáng kể vào năm 2012. Đây cũng là lần đầu tiên hiện tượng bóng đè được khai thác trong một tác phẩm kinh dị Việt Nam. Đạo diễn Lê Văn Kiệt chia sẻ, anh có được nguồn cảm hứng thực hiện bộ phim từ chính những trải nghiệm bị bóng đè khi còn nhỏ của bản thân.

Bóng đè xoay quanh câu chuyện về ba cha con Thành (Quang Tuấn), Linh (Lâm Thanh Mỹ) và Yến (Mai Cát Vi) chuyển về sống tại căn nhà cổ ở quê sau một biến cố lớn. Tưởng chừng có thể bắt đầu cuộc sống mới yên bình, họ lại liên tục gặp phải những hiện tượng kỳ quái trong ngôi nhà. Đặc biệt, cô con gái út Yến thường xuyên bị bóng đè khi ngủ. Cơn ác mộng bây giờ mới thực sự bắt đầu.

578: Phát đạn của kẻ điên (khởi chiếu: 25/3/2022)

Bên cạnh những phim kinh dị,  khán giả yêu thích dòng phim hành động với những màn cận chiến máu lửa sẽ khó lòng bỏ qua 578: Phát đạn của kẻ điên, tác phẩm gây chú ý khi quy tụ ê kíp nổi tiếng, bao gồm cố vấn kịch bản Mike Newell – được biết đến với vai trò đạo diễn của Harry Potter and the Goblet of Fire (Harry Potter và chiếc cốc lửa), đạo diễn võ thuật Oh Se Young của Avengers: Age of Ultron ( Avengers: Đế chế Ultron), Snowpiercer (Chuyến tàu băng giá), Gongjo (Cộng sự bất đắc dĩ), Taxi Driver (Tài xế taxi) hay series Netflix mới All of Us Are Dead. Đây cũng là lần đầu tiên nàng hậu H’Hen Niê xuất hiện với vai trò diễn viên.

Toàn bộ phần hậu kỳ của bộ phim như chỉnh màu, kỹ xảo, âm thanh, âm nhạc đều được thực hiện tại nước ngoài như Anh, Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan….

Nhà sản xuất bộ phim, Tứ Vân Pictures cho biết, phim có kinh phí 60 tỷ đồng, nhưng toàn bộ  đều được đầu tư cho sản xuất, nhất là phần hành động. Nhiều đại cảnh được dàn dựng công phu với số lượng diễn viên lớn. Riêng cảnh hành động ở Cảng Đình Vũ – Hải Phòng đã tốn hơn 3 tỷ đồng

Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết, phim không chỉ nhắm đến thị trường trong nước mà còn muốn phát hành ở thị trường nước ngoài. Hiện nhà sản xuất đang thảo luận và thoả thuận với các nhà phát hành quốc tế về việc ra mắt bộ phim tại rạp ở ít nhất 20 quốc gia.

Mến gái miền Tây (khởi chiếu: 25/3/2022)

Bộ phim kể về câu chuyện cuộc đời của Mến (Võ Đăng Khoa) – một người giới tính thứ ba với tính tình thẳng thắn, nghĩa hiệp, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Bối cảnh câu chuyện diễn ra sau web-drama Ghe bẹo ghẹo ai 12 năm, khi cô và Nhớ (Hoàng Nguyên) đã cùng nhau vượt qua thử thách và có cuộc sống hạnh phúc. Nhưng chính lúc này, sóng gió lại nổi lên. Nhớ bắt đầu không chấp nhận được giới tính thật sự của vợ mình và có mối quan hệ với người con gái khác…

V.H