Thư viện

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng gửi tặng sách cho các thư viện trên địa bàn Hà Nội

Sáng 19/9/2019, Thư viện Hà Nội đã tổ chức Lễ trao tặng sách “Từ một cuộc đời suy ngẫm về Đạo làm người” của tác giả Đắc Trung do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng gửi tặng cho các Thư viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Tại buổi lễ, 500 cuốn sách “Từ một cuộc đời suy ngẫm về Đạo làm người” của tác giả Đắc Trung do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội gửi tặng đã được Thư viện Hà Nội trao cho đại diện của 17 thư viện của các quận, huyện, thị xã; thư viện xã, phường và tủ sách cơ sở trên địa bàn Hà Nội.

Cuốn sách “Từ một cuộc đời suy ngẫm về Đạo làm người” của nhà văn Đắc Trung gồm 7 chương thể hiện hai chủ đề: Đó là Đạo làm người được minh chứng bằng cuộc đời Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Và thông qua cuộc đời Đại tướng Võ Nguyên Giáp để chứng minh Đạo làm người. Qua đó giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức góp phần hoàn thiện mình và những kinh nghiệm ứng xử trong cuộc sống.

Phó GĐ Sở VHTT Hà Nội Bùi Thị Thu Hiền (thứ 5 từ phải sang) trao sách cho đại diện các thư viện tại Lễ trao tặng

Đây là cuốn sách mang tính lịch sử với nhiều tài liệu phong phú cùng phân tích, nhận định đánh giá. Đặc biệt từ góc nhìn độc đáo – góc nhìn qua triết học phương Đông, Phật giáo, Nho giáo, Lão giáo và tinh hoa truyền thống văn hóa dân tộc … nhà văn Đắc Trung không chỉ đúc kết, mà còn phân tích, luận giải, lý giải khá sâu sắc các khái niệm và yếu tố đã tạo nền tảng cho những phẩm giá cao quý về nhân cách, đạo đức, lối sống; về tài năng quân sự mà trong đó có sự chăm lo giáo dục, rèn luyện của Đảng, Bác Hồ đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đồng thời chúng ta cũng thấy vai trò quan trọng và cống hiến của Đại tướng trong lịch sử quân sự Việt Nam hiện đại.

Nhà văn Đắc Trung trao cho sách cho đại diện các thư viện tại Lễ trao tặng

Việc Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng gửi tặng 500 cuốn sách “Từ một cuộc đời suy ngẫm về Đạo làm người” cho các thư viện trên địa bàn Hà Nội sẽ giúp cho đông đảo bạn đọc và nhân dân Thủ đô được tiếp cận với một cuốn sách hay và ý nghĩa này.

Theo MaskOnline