Tin ngành

Phó Chủ tịch thứ Nhất Hội đồng lập pháp Thái Lan thăm Văn Miếu-Quốc Tử Giám

Chiều ngày 16/1/2019, Ngài Surachai Liengboonlertchai – Phó Chủ tịch thứ Nhất Hội đồng lập pháp Thái Lan đã có chuyến tham quan Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Ngài Surachai Liengboonlertchai – Phó Chủ tịch thứ Nhất Hội đồng lập pháp Thái Lan (ở giữa) thăm Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Thăm quan và tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của khu di tích lịch sử, văn hóa tiêu biểu bậc nhất của Thủ đô Hà Nội và cả nước, Ngài Surachai Liengboonlertchai đặc biệt quan tâm tới khu vực vườn bia Tiến sĩ. Thông qua những hiện vật quý giá này, đã giúp đoàn hiểu thêm về lịch sử khoa cử, cách thức tuyển chọn nhân tài của các triều đại Việt Nam xưa.
Ngài Surachai Liengboonlertchai đã đánh giá cao công tác bảo tồn và phát huy giá trị tại khu di tích, giúp cho các hạng mục kiến trúc như: Văn Miếu môn, Đại Trung môn, Khuê Văn Các, Nhà Đại Bái, Điện Đại Thành, Bia Tiến sĩ,… được gìn giữ, bảo vệ cho tới ngày nay.

Ngài Surachai Liengboonlertchai nghe giới thiệu về bia Tiến sĩ tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Kết thúc chuyến tham quan, Ngài Surachai Liengboonlertchai bày tỏ niềm vinh dự khi được tham quan khu di tích có ý nghĩa quan trọng, biểu tượng cho nền học vấn lâu đời của người Việt và chúc cho khu di tích nhận được sự quan tâm ngày càng nhiều của du khách trong nước và quốc tế.

PV

 

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *