Sự kiện

Phố đi bộ Hồ Gươm rộn ràng nhịp điệu múa rồng

Sáng 30/5, người dân Thủ đô và du khách trên phố đi bộ hồ Gươm được thưởng thức màn múa rồng ấn tượng đến từ 2 đội rồng của huyện Thanh Trì và Chương Mỹ (Hà Nội).

Đây là một trong chuỗi hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và Thủ đô, hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời, đây cũng là hoạt động nhằm tuyên truyền, quảng bá điểm đến văn hoá – du lịch Hà Nội năm 2020, góp phần tăng cường kích cầu du lịch.

Bà Lý Thị Thuý Hạnh – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá Thành phố cho biết: Múa rồng là một bộ môn nghệ thuật dân gian thường được biểu diễn trong các dịp lễ hội, các sự kiện đặc biệt quan trọng. Hình tượng rồng gắn liền với nguồn gốc “con Rồng, cháu Tiên” của người Việt. Đối với Thủ đô Hà Nội, nơi mệnh danh là “Thành phố rồng bay”, hình tượng rồng lại càng gần gũi và thân thương hơn.

“Chương trình biểu diễn múa Rồng được diễn ra trong 2 ngày cuối tuần tại phố đi bộ hồ Gươm sẽ đáp ứng nhu cầu hưởng thụ của nhân dân trong những ngày nghỉ và sau một thời gian dài chúng ta thực hiện việc cách ly và giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19. Thông qua hoạt động này, những nét đẹp văn hoá cổ truyền sẽ trở thành điểm nhấn trong việc quảng bá điểm đến văn hoá – du lịch Hà Nội, góp phần kích cầu du lịch” – Bà Hạnh chia sẻ thêm.

Không chỉ xuất hiện rộn ràng và tưng bừng trong những dịp hội hè, lễ tết, múa rồng đã và đang trở thành một điểm nhấn ấn tượng trong việc gắn hoạt động trình diễn văn hóa nghệ thuật ngoài trời với phát triển du lịch của Thủ đô Hà Nội.

Với những mẫu rồng được thiết kế đẹp mắt, kết hợp nghệ thuật biên đạo giàu tính sáng tạo, các tiết mục múa rồng được trình diễn với chất lượng cao, phong phú, thể hiện sự đầu tư công phu, giàu ý tưởng trong dàn dựng. Các tiết mục đã tạo cảm xúc rất lớn đối với người xem, qua đó hi vọng sẽ góp phần quảng bá, thúc đẩy du lịch Thủ đô phát triển.

Màn múa rồng “Thăng Long ngàn năm bay lên” và “Long Lân hội tụ” đến từ 2 đội rồng Chương Mỹ và Thanh Trì đã tạo nên sức hút với khán giả, góp phần đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của người dân Thủ đô.
Chương trình sẽ tiếp tục diễn ra vào 9h00 ngày 31/5 trên phố đi bộ hồ Gươm nhằm mang lại niềm hứng khởi và hy vọng tràn đầy qua hình ảnh rồng – biểu tượng cho sự phồn vinh, thịnh vượng.

Tô Nga

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *