Di sản

Phố mới đặt tên: PHỐ PHÚ THƯỢNG

​Phố Phú Thượng (quận Tây Hồ) dài 700m, rộng 17,5m đoạn từ số nhà 75 tổ 38 cụm 6, giao với phố dự kiến đặt tên Phú Xá đến ngách 15/180 đường An Dương Vương.

images1189150___nh_Ph__Th__ng_3

​Phú Thượng là tên một phường thuộc quận Tây Hồ, gồm có 3 thôn Phú Gia, Phú Xá và Thượng Thụy. Xưa kia, đây là ba xã riêng thuộc tổng Phú Gia, phủ Hoài Đức. Phú Gia có tên nôm là Gạ, Phú Xá là làng Sù và Thượng Thụy là làng Bạc. Đến năm 1996 chuyển từ xã thành phường cho đến nay. Làng Sù, Gạ cùng có truyền thống hiếu học, có nhiều nhà khoa bảng nổi tiếng. Theo “Từ Liêm đăng khoa lục” thì trong làng Phú Gia, Phú Xá từ thời Hậu lê đến thời Nguyễn đã có 4 người đỗ Tiến sỹ, 21 Cử nhân và 5 Tú tài.

Tên phố được HĐND Thành phố Hà Nội thông qua tại kỳ họp thứ 8   (Khóa XIV) ngày 6/12/2013.

Phong Vân

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm