Hà Nội đẹp

Phố phường Hà Nội lãng mạn với những giàn hoa giấy tuyệt đẹp

Dưới ánh nắng hè rực rỡ, giàn hoa giấy mỏng manh khoe sắc trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, tạo cho Hà Nội một chất thơ, chất tình, lãng mạn.

Nếu như hoa phượng, bằng lăng… chỉ nở rộ vào một mùa nhất định và gây choáng ngợp bởi sắc đỏ, sắc tím tràn ngập thành phố thì hoa giấy lại không quá nổi bật, lặng lẽ quanh năm tô điểm phố phường.

Hoa giấy ra hoa quanh năm nhưng đặc biệt nở nhiều vào mùa hè. Dường như, dưới cái nắng của mặt trời mùa hạ, từng chùm hoa lại càng thêm rực rỡ.

Người ta gọi loài hoa này là hoa giấy có lẽ bởi cánh hoa mỏng manh, mềm mại như một tờ giấy, nhẹ nhàng rung động trước những cơn gió thoảng qua.

Một cây hoa giấy bung nở rực rỡ, tạo điểm nhấn ấn tượng cho con phố.

Ngoài sắc hồng chủ đạo mà ta thường thấy, hoa giấy còn tự điểm xuyết cho chính mình bằng những chùm hoa trắng tinh khôi, nổi bật.

Không khó bắt gặp những cây hoa giấy lớn rủ sát mặt đất như thế này trong lòng thành phố. Ngôi nhà này nằm trên phố Láng Hạ (Đống Đa), nhìn qua giống như một lâu đài hùng vĩ.

Dù hoa giấy không có một mùi hương đặc biệt nhưng nó vẫn có sức hút riêng khó tả.

Trong ký ức của nhiều người Hà Nội, giàn hoa giấy là một hình ảnh quen thuộc gắn liền với những ngôi nhà cổ, cũ kỹ, những khu tập thể. Trong ảnh là cây hoa giấy trước cửa một căn nhà ở khu tập thể C4 Giảng Võ.

Khung cảnh phố phường trở nên lãng mạn hơn bởi những chùm hoa giấy bung nở rực rỡ.

Theo Dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *