Quy tắc ứng xử

Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở các địa phương rất thiết thực

Chiều 28/11, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy đã có buổi làm việc với Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa.

Theo báo cáo của ông Lương Đức Thắng, Phó Chánh Văn phòng Thường trực BCĐ Trung ương Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, năm 2017, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa đã thực hiện giao ban 04 cụm về thực hiện Phong trào; Kiểm tra thực hiện Phong trào tại các địa phương; Tổ chức các lớp tập huấn thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”…Đặc biệt, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa đã phối hợp với Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an thực hiện đầy đủ các nội dung, kế hoạch phân công công tác của Ban Chỉ đạo 138 Chính phủ trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm, mua bán người, ma túy và Đề án “Chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội đến năm 2020”.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy làm việc với Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

Cũng theo báo cáo, hiện nay, trên cả nước đã có 52/63 tỉnh/thành thành lập và kiện toàn Ban chỉ đạo Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở. Các cuộc kiểm tra của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa cho thấy, phong trào được thực hiện nghiêm túc, góp phần thay đổi trong nhận thức của nhân dân, lãnh đạo địa phương.

Trong năm 2018, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa sẽ tiếp tục thực hiện kiểm tra cơ sở thực hiện Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; Tổ chức Hội nghị giao ban cụm triển khai, thực hiện Phong trào; Phối hợp với Ban Phong trào Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Tổ chức các hội nghị chuyên đề về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, ma túy, tệ nạn xã hội và các chương trình bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân…

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trong thời gian qua. Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy khẳng định, phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trong nhiều năm qua đã được các địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc và đạt hiệu quả thiết thực.

Thứ trưởng yêu cầu Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa cần rà soát lại quy chế hoạt động, đề xuất sửa đổi những nội dung còn bất cập nhằm kiện toàn tổ chức. Đồng thời, Thứ trưởng đề nghị Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa sớm hoàn thiện văn bản đề xuất khen thưởng các địa phương đã thực hiện hiệu quả Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trong thời gian qua./.

Tin, ảnh: Hồng Hà

Theo Theo Tổ Quốc