Hà Nội đẹp

Phụ nữ Đan Phượng thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng môi trường “Sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn”

Hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5/6 và Tháng hành động vì Môi trường, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đan Phượng đã phát động phong trào Phụ nữ Đan Phượng thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng môi trường huyện “Sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn”.

Toàn cảnh lễ phát động.

Nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội và cán bộ, hội viên Phụ nữ Đan Phượng trong bảo vệ môi trường. Thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ đã có nhiều hoạt động thiết thực, nhiều công trình, phần việc thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; phong trào “Vì môi trường trong sạch, phụ nữ và Nhân dân Thủ đô không đổ rác phế thải ra đường, nơi công cộng”; cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp”. Bên cạnh đó, Hội Phụ nữ huyện Đan Phượng cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đông đảo hội viên gương mẫu chấp hành các quy định về trật tự văn minh đô thị, quy tắc ứng xử nơi công cộng, thực hiện sạch nhà, sạch ngõ, sạch xóm làng, sạch đồng ruộng; phối hợp xóa các điểm rác tồn đọng; chủ động trồng và chăm sóc hoa, cây xanh, cải tạo cảnh quan tại khu dân cư; hạn chế sử dụng túi nilon, chống rác thải nhựa… góp phần xây dựng nếp sống văn minh, bảo vệ môi trường từ cơ sở.

Ra quân tuyên truyền lưu động hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới và tuyên truyền tác hại của rác thải nhựa.

Năm 2022, Ngày Môi trường thế giới (05/6) được phát động với chủ đề “Chỉ một Trái đất”, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện thực hiện tốt các nội dung: Tiếp tục phối hợp với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt Cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”; duy trì nề nếp tổng vệ sinh thường xuyên và hưởng ứng các đợt cao điểm, ra quân tổng vệ sinh xóa bỏ các điểm rác, phế thải tồn đọng tại khu dân cư; nâng cao chất lượng, hiệu quả và nhân rộng các mô hình do phụ nữ tự quản như “Đoạn đường/Tuyến phố phụ nữ tự quản”, “Đoạn đường/Tuyến phố bích họa/nở hoa”, “Điểm sinh hoạt cộng đồng xanh, sạch, đẹp và thân thiện với môi trường”; “Tuyến Đê kiểu mẫu nở hoa”, “Sạch đồng ruộng”; “Chi hội thay đổi hành vi thực hiện an toàn thực phẩm”, các mô hình xử lý rơm rạ sau thu hoạch; vận động hội viên và gia đình không sử dụng bếp than tổ ong gây ô nhiễm môi trường…

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã trao tặng 10 thùng đựng rác có nắp đạy cho Phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Lễ phát động, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã trao tặng 10 thùng đựng rác có nắp đạy cho Phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn thị trấn Phùng. Tổ chức ra quân tuyên truyền lưu động hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới và tuyên truyền tác hại của rác thải nhựa với môi trường tại Hội trường UBND thị trấn Phùng cho gần 100 đại biểu Hội viên Phụ nữ trong huyện.

ĐP