Hà Nội đẹp

Phụ nữ huyện Thanh Trì chung tay xây dựng, giữ gìn môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp

Nhằm tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức, vai trò tích cực, nòng cốt của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, góp phần thực hiện nếp sống văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn Thủ đô, Hội LHPN huyện Thanh trì đã phát động tới toàn thể cán bộ hội viên phụ nữ tham gia Cuộc thi “Đoạn đường/ Tuyến phố nở hoa” trong các cấp Hội phụ nữ huyện năm 2021.

Một trong những đoạn đường nở hoa của Hội LHPN xã Thanh Liệt.

Theo đó 16/16 cơ sở hội, 119 chi tổ hội phụ nữ trên địa bàn huyện Thanh Trì đã đăng ký thực hiện 22 đoạn đường/tuyến phố nở hoa có chiều dài khoảng 500m trở lên được trang trí hoa, cây xanh bằng các hình thức phù hợp: Đường trồng hoa, tường hoa, cổng hoa, giàn hoa, chậu hoa đặt, chậu hoa treo… với hàng ngàn ngày công lao động, cán bộ hội viên phụ nữ đóng góp hàng trăm triệu đồng để thực hiện. Mỗi Hội phụ nữ cơ sở đăng ký và thực hiện ít nhất 02 đoạn đường/tuyến phố có cảnh đẹp, có cây xanh, hoa nở tự nhiên, do cán bộ, hội viên phụ nữ, các hộ gia đình sinh sống trên đoạn đường/tuyến phố trồng và chăm sóc.
Nhằm phát huy vai trò của phụ nữ trong việc bảo vệ môi trường, hội LHPN xã Tân Triều đã tích cực hưởng ứng cuộc thi xây dựng đoạn đường, tuyến phố nở hoa. Thời gian qua, Hội LHPN xã đã duy trì phong trào vệ sinh môi trường vào sáng thứ 7 hàng tuần tại 08 đoạn đường phụ nữ tự quản; trồng và chăm sóc 3 đoạn đường hoa kiểu mẫu; sơn 100m tường rào, vẽ 80m2 tranh bích họa tại điểm sinh hoạt cộng đồng.

Đoạn đường/tuyến phố nở hoa do Hội LHPN Tân Triều đảm nhiệm.

Để nhân rộng đoạn đường hoa phụ nữ tự quản và hưởng ứng cuộc thi do Huyện phát động, Hội LHPN xã Tân Triều đã khảo sát thực trạng, tham mưu Đảng ủy, UBND xã về việc cải tạo điểm sân chơi sinh hoạt cộng đồng – những nơi hàng ngày nhân dân thường xuyên tham gia sinh hoạt, thể dục thể thao. Điều này đã mang lại tác dụng hiệu quả trong việc tuyên truyền và vận động nhân dân hưởng ứng chung tay bảo vệ môi trường.
Cuộc thi “Đoạn đường/Tuyến phố nở hoa” đã mang lại hiệu quả tích cực, nâng cao ý thức, vai trò nòng cốt của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, góp phần thực hiện nếp sống văn minh đô thị, phấn đấu đưa huyện Thanh Trì sớm phát triển thành quận trong thời gian tới.

Thanh Hồng