Hà Nội đẹp

Phụ nữ quận Hoàng Mai góp phần xây dựng môi trường sáng- xanh- sạch – đẹp

Những việc làm thiết thực của Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Hoàng Mai không chỉ làm cho diện mạo đô thị của quận ngày càng sáng – xanh – sạch – đẹp mà còn góp phần lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường trong cán bộ, hội viên phụ nữ và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn.

Những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) quận Hoàng Mai đã có nhiều việc làm thiết thực, làm cho ngõ, phố, khu dân cư của quận thêm sáng, xanh, sạch, đẹp.

Tháng 3/2021, Hội LHPN quận Hoàng Mai phát động cuộc thi “Đoạn đường, tuyến phố nở hoa”, đã dấy lên phong trào xây dựng đoạn đường, tuyến phố nở hoa trong quận, khiến cho bộ mặt đô thị quận Hoàng Mai ngày thêm sáng, xanh, sạch, đẹp. Bên cạnh đó, Hội LHPN còn phát động phong trào “Phụ nữ Hoàng Mai với ngày môi trường Chủ nhật”, chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Không chỉ vậy, Hội LHPN quận Hoàng Mai còn tổ chức xóa chân rác, làm đường hoa, vẽ tranh bích họa , xây dựng sân chơi nở hoa…Đến nay 14/14 phường đều có đoạn đường, tuyến phố nở hoa, với tổng chiều dài hàng ngàn mét.

Tuyến phố Tây Trà, phường Trần Phú là một ví dụ. Tại đây, Hội LHPN quận đã tổ chức ra quân vẽ tranh bích họa lên các bốt điện, góp phần khắc phục tình trạng quảng cáo, rao vặt trái phép, làm đẹp đường phố. Việc chỉnh trang làm đẹp không gian công cộng của các chị em phụ nữ đã nhận được sự hưởng ứng, khen ngợi của Nhân dân.

Nhiều năm trước, tuyến đê Nguyễn Khoái chạy qua phường Thanh Trì luôn là điểm đen về rác thải xây dựng. 3 năm qua, nhờ sự ủng hộ của Đảng ủy, UBND phường Thanh Trì, hàng trăm người dân và hội viên Hội LHPN phường đã cùng nhau dọn dẹp sạch sẽ, xóa bỏ điểm đen, thay vào đó là trồng hoa, trồng cỏ trên đoạn đường dài gần 2km.

Hội LHPN phường Định Công lại có sáng kiến vẽ tranh tường, lắp ghế đá tại ngõ 307 phố Bùi Xương Trạch. Đây là con ngõ dài 700m với những mảng tường rêu phong, bong tróc nham nhở. Các chị em phụ nữ phường mỗi người mỗi việc, phân công nhau làm vệ sinh, vẽ, sơn, trong 2 tuần đã làm đẹp đoạn ngõ với những bức tranh tường mang thông điệp về bảo vệ môi trường…Tháng 7/2021, trong không khí sôi nổi thi  đua lập nhiều thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước, Hội LHPN quận Hoàng Mai đã tổ chức gắn biển công trình “sân chơi nở hoa” trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ. Sân chơi  rộng gần 200m2 này vốn là 1 điểm nóng về môi trường của phường Hoàng Văn Thụ. Phải mất 30 chuyến xe tải lớn, vận chuyển hơn 20 tấn rác, khu đất này mới được thông thoáng và cải tạo thành khu vui chơi công cộng với những giỏ hoa, bồn hoa đẹp đẽ. Trong sân Hội LHPN lắp đặt máy tập thể thao cho phụ nữ, thiết bị vui chơi cho trẻ em . Tường xung quanh sân được trang trí bởi những bức bích họa rực rỡ.

               

Bốt điện nở hoa trên một tuyến đường ở quận  Hoàng Mai

 

 Một đoạn bích họa trên phố Kim Đồng, phường Giáp Bát

 Những việc làm thiết thực của hội phụ nữ quận Hoàng Mai không chỉ làm cho diện mạo đô thị của quận ngày càng sáng – xanh – sạch – đẹp mà còn góp phần lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường trong cán bộ, hội viên phụ nữ và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn.

Thanh Quy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *