Thể thao quần chúng

Phúc Thọ dẫn đầu giải Vô địch Trẻ Vovinam Hà Nội năm 2019

Sau hai ngày tranh tài quyết liệt, giải Vô địch Trẻ Vovinam Hà Nội năm 2019 đã khép lại với ngôi nhất toàn đoàn thuộc về Phúc Thọ.

Diễn ra từ 3 đến 4/11, tại Trung tâm Văn hóa và Thể thao huyện Hoài Đức (Hà Nội), giải Vô địch Trẻ Vovinam Hà Nội năm 2019 thu hút gần 100 VĐV của 10 đoàn. Tại giải, các võ sĩ thi đấu hai nội dung biểu diễn và đối kháng (nam các hạng cân 45 đến 70, nữ 42 đến 60 kg).


Sau hai ngày tranh tài quyết liệt, khép lại giải đấu, với 10 HCV, 3 HCB Phúc Thọ xếp nhất nhất toàn đàn, đứng thứ hai là đoàn 4 HCV, 1 HCB, 6 HCĐ, thứ ba là đoàn Cầu Giấy với 3 HCB, 4 HCB, 3 HCĐ…


Giải Vô địch Trẻ Vovinam Hà Nội năm 2019 nhằm mục đích đánh giá sự phát triển của phong trào tập luyện Vovinam ở các quận, huyện, thị xã; đồng thời, kiểm tra quá trình tập huấn, đào tạo của các huấn luyện viên, tạo điều kiện cho các vận động viên trẻ có điều kiện thi đấu, cọ xát nâng cao trình độ kỹ thuật, chiến thuật. Đây cũng là dịp rà soát lực lượng để chuẩn bị đào tạo vận động viên tham gia SEA Games lần thứ 31 sẽ được diễn ra tại Việt Nam vào năm 2021.


Theo BTC, giải Vô địch Trẻ Vovinam Hà Nội năm 2019 kết thúc với chất lượng chuyên môn cao. Giải đấu được Hà Nội tổ chức là cơ hội vàng cho những người làm công tác chuyên môn lựa chọn những VĐV tài năng cho mục tiêu quan trọng chính là SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam. Bên cạnh đó, thông qua giải đấu, sẽ là dịp để nhiều tài năng trẻ có dịp tỏa sáng và thể hiện tài năng của mình một cách tốt nhất, qua đó sẽ giúp cho giới chuyên môn tìm ra những gương mặt có tiềm năng để đào tạo thêm các em trong tương lai.
Hiện nay, phong trào Vovinam ở Hà Nội đang phát triển mạnh mẽ, vì thế, lực lượng VĐV trẻ của các địa phương ngày càng tiến bộ về chuyên môn khiến cho chất lượng giải ngày càng nâng cao.

Xuân Lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *