Văn hóa cơ sở

Phúc Thọ ra mắt mô hình điểm “Làng đọc sách”

Sáng 18/6, tại đình làng Võng Ngoại, xã Võng Xuyên, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Phúc Thọ phối hợp với UBND xã Võng Xuyên tổ chức buổi ra mắt mô hình điểm “Làng đọc sách”.

Lễ cắt băng ra mắt mô hình “Làng đọc sách” tại Võng Ngoại.

Mô hình điểm “Làng đọc sách” Võng Ngoại được xây dựng gồm 3 tủ sách tại 3 địa điểm là thôn Nam Võng Ngoại, Bắc Võng Ngoại và đình Võng Ngoại với mỗi tủ sách từ 200 – 300 đầu sách, báo và do một thủ thư quản lý, có đầy đủ cơ sở vật chất để phục vụ bạn đọc.

Đ/c Trần Văn Hà – Giám đốc Thư viện thành phố Hà Nội tặng sách cho 3 tủ sách của làng Võng Ngoại.

Nhân dịp này, Thư viện thành phố  Hà Nội tặng 300 cuốn sách cho 3 tủ sách của làng Võng Ngoại. Ban tổ chức tặng cuốn sách “Đền Hát Môn (thờ Hai Bà Trưng) – Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt” cho 20 em học sinh tiểu biểu của trường Tiểu học và THCS Võng Xuyên. Tại buổi ra mắt, các đại biểu và nhân dân được xem  phóng sự “Sách– Người thầy vĩ đại” để hiểu rõ hơn về phong trào đọc sách, báo, cũng như quá trình xây dựng các tủ sách trên địa bàn huyện Phúc Thọ nói chung và xã Võng Xuyên nói riêng,

Sự kiện ra mắt, đưa vào hoạt động mô hình điểm “Làng đọc sách” tại làng Võng Ngoại cho thấy nỗ lực của huyện Phúc Thọ trong việc tìm ra các biện pháp mới nhằm thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhân dân, nhất là các em học sinh; đồng thời làm cơ sở để phát triển mô hình trên địa bàn huyện.

Đình Bảo