Hà Nội đẹp

Phúc Thọ tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022)

Chiều 26/7, Huyện ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ Việt Nam huyện Phúc Thọ tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm.

Tại Lễ kỷ niệm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ Doãn Trung Tuấn cho biết: Hiện nay, huyện đang quản lý, chi trả chế độ trợ cấp hàng tháng cho 2.950 người có công với cách mạng, tổng số tiền trợ cấp hàng năm trên 64 tỷ đồng. Toàn huyện phong tặng, truy tặng danh hiệu cho 413 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, nhận phụng dưỡng 04 mẹ hiện còn sống; có 3.385 liệt sĩ, 1.005 thương binh, 415 bệnh binh, 641 người hưởng chính sách như thương binh. Để thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, hàng năm huyện đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị thực hiện tốt quản lý Nhà nước về chính sách xã hội. Các hoạt động chăm lo cho người có công được triển khai thường xuyên dưới nhiều hình thức, như: hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng, hỗ trợ vốn phát triển kinh tế… Đặc biệt, vào các dịp Lễ, Tết, huyện và các xã, thị trấn đều có quà và tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm như: viếng nghĩa trang liệt sỹ; thăm hỏi, động viên các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn…

Hằng năm vào các ngày Lễ, Tết, các đoàn thể, nhân dân và lực lượng vũ trang,… tổ chức quét dọn, trồng hoa, sửa sang lại từng ngôi mộ, khuôn viên nghĩa trang Liệt sĩ, tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, nhân dân đến thắp hương, tưởng nhớ những người đã hy sinh vì độc lập, tự do cho dân tộc. 100% các xã, thị trấn tổ chức Lễ thắp nến tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ vào dịp 27/7, tạo nên một điểm nhấn cho đạo lý uống nước nhớ nguồn. Các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị – xã hội như: Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, các tập thể, cá nhân trên địa bàn huyện duy trì thường xuyên công tác tổ chức vận động ủng hộ, thăm hỏi, tặng quà, xây sửa nhà ở,…cho các gia đình chính sách, người có công trong huyện.

Huyện Phúc Thọ tặng hoa và quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Năm.

Huyện Phúc Thọ trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, người có công tiêu biểu.

Trong Diễn văn kỷ niệm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ Doãn Trung Tuấn đề nghị lãnh đạo các ban, phòng, ngành, MTTQ, các tổ chức chính trị – xã hội, Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng. Đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, huy động nhiều hơn nữa nguồn lực xã hội, chung tay cùng Nhà nước chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần người có công;…
Nhân dịp này, UBND huyện Phúc Thọ tặng Giấy khen cho 20 tập thể, 10 cá nhân có thành tích trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa”; thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng; 75 người có công và thân nhân người có công tiêu biểu.

PT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *