Phường Khương Mai – Quận Thanh Xuân: Ra quân xử lý vi phạm quảng cáo

Phường Khương Mai đã tháo gỡ: 230 quảng cáo rao vặt sai quy định, 178 ben nơ quảng cáo treo trên các cột điện và cây xanh, 06 biển vẫy, biển chân vịt sai quy định, lấn chiếm lòng đường vỉa hè, nhắc nhở 11 trường hợp lắp biển hiệu lấn chiếm vỉa hè không đúng quy định.

Sẵn sàng ra quân

Thực hiện tốt các nội dung kế hoạch của Ban Chỉ đạo 197 quận Thanh Xuân, vừa qua Ban Chỉ đạo 197 phường Khương Mai đã tổ chức 2 ngày ra quân liên tục nhằm giải tỏa xử lý mái che, mái vẩy, mái hiên di động; bục bệ, treo, đặt biển quảng cáo sai quy định trên địa bàn.

Mục đích của đợt ra quân này nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người dân và trách nhiệm của các ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị – xã hội, các cơ quan, đơn vị trong viêj đảm bảo công tác trật tự an toàn giao thông – trật tự đô thị (TTĐT) và cảnh quan môi trường trên địa bàn phường. Việc ra quân kết hợp với việc triển triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét về TTĐT trên địa bàn phường.

Phường Khương Mai có nhiều tuyến phố lớn như: Trường Chinh, Vương Thừa Vũ, Nguyễn Ngọc Nại, Hoàng Văn Thái, Nguyễn Viết Xuân, Cù Chính Lan, Trần Điền. Trong đó tuyến phố Lê Trọng Tấn  được Thành phố Hà Nội chọn là tuyến phố kiểu mẫu. Ngoài các tuyến phố lớn, Khương Mai còn có nhiều ngõ lớn, vì vậy việc đảm bảo TTĐT, an toàn giao thông là rất quan trọng. Phường Khương Mai ra quyết tâm giải tỏa xử lý mái che, mái vẩy, mái hiên di động; bục bệ, treo, đặt biển quảng cáo sai quy định; cương quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong các lĩnh vực  TTATGT – TTĐT và VSMT. Bên cạnh đó, trong dịp này phường Khương Mai sẽ tập trung xóa bỏ các điểm hè phố, lòng đường đô thị bị chiếm dụng trái phép làm nơi kinh doanh, bày bán hàng hóa, trông giữ phương tiện…

Tháo dỡ, thu hồi biển quảng cáo sai quy định

Người dân tự thu dọn hàng hóa, không lấn chiếm vỉa hè

Sau đợt ra quân, phường Khương Mai đã tháo gỡ: 230 quảng cáo rao vặt sai quy định, 178 ben nơ quảng cáo treo trên các cột điện và cây xanh, 06 biển vẫy, biển chân vịt sai quy định, lấn chiếm lòng đường vỉa hè, nhắc nhở  11 trường hợp lắp biển hiệu lấn chiếm vỉa hè không đúng quy định.

Sau đợt ra quân, UBND phường Khương Mai tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh phường, đồng thời tuyên truyền lưu động trong các đợt ra quân để người dân hiểu, nắm rõ và nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về TTATGT – TTĐT và VSMT, theo phương châm:“Mưa dầm thấm lâu”./.

Quỳnh Mai