Văn hóa

Phường Thanh Xuân Bắc đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, xử lý vi phạm trật tự đô thị

Cùng với việc ra quân tổng vệ sinh môi trường, các lực lượng  của phường Thanh Xuân Bắc cũng tập trung bóc gỡ các quảng cáo rao vặt sai phép làm mất mỹ quan đô thị; xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam 30/4; ngày Quốc tế lao động 01/5 và phòng, chống dịch bệnh covid-19; thực hiện Kế hoạch của UBND quậnThanh Xuân về việc “Phát động toàn dân tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường” trên địa bàn Quận năm 2022, vừa qua phường Thanh Xuân Bắc đã đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn phường.

Lực lượng liên ngành gồm: Ban chỉ đạo 197, công chức, người lao động cơ quan phường và các lực lượng: Hội viên hội phụ nữ, CCB, lực lượng Đoàn viên Thanh niên. Thanh Xuân Bắc

Địa điểm tổ chức ra quân chủ yếu là các tuyến phố chính, các khu vực công cộng, chợ dân sinh, Nhà văn hóa….

Cùng với việc ra quân để tổng vệ sinh môi trường, các lực lượng  của phường Thanh Xuân Bắc cũng tập trung bóc gỡ các quảng cáo rao vặt sai phép làm mất mỹ quan đô thị; xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Hàng chục  biển quảng cáo rao vặt sai phép đã bị tháo dỡ. Nhiều cửa hàng kinh doanh đã bị nhắc nhờ hoặc tự sắp xếp phương tiện cho ngay ngắn, không lấn chiếm vỉa hè.

Theo lãnh đạo phường Thanh Xuân Bắc,  trong thời gian tới, UBND phường sẽ chỉ đạo công an, đội quản lý trật tự đô thị phường tăng cường công tác kiểm tra, xử lý triệt để vi phạm về dừng đỗ phương tiện không đúng nơi quy định, lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán tại tất cả các tuyến đường, khu dân cư trên địa bàn phường, tuyên truyền người dân thực hiện giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Mục đích của phường Thanh Xuân Bắc trong đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường là nâng cao trách nhiệm của cộng đồng dân cư, các cấp Chính quyền địa phương, các đơn vị trong công tác vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, phòng chống dịch bệnh, ngăn chặn các tình trạng đổ phế thải, đổ rác không đúng nơi quy định, bảo vệ môi trường luôn “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”.

T.Q