Văn hóa cơ sở

Quận Ba Đình khai mạc Hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019

Sáng 30/5, UBND quận Ba Đình tổ chức lễ khai mạc Hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019. Hơn 200 em thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu, đại diện cho gần 5 vạn thiếu nhi quận Ba Đình đã tham dự buổi lễ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Nguyễn Quang Trung cho biết, trong những năm qua, Đảng bộ và chính quyền quận Ba Đình luôn thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, luôn dành sự quan tâm đặc biệt để chăm lo, bồi dưỡng, phát triển toàn diện cho thế hệ tương lai của đất nước, thực hiện tốt các chương trình, chính sách về trẻ em, đặc biệt chú trọng phát triển trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt”, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo giáo dục cho trẻ em, để mỗi trẻ em có những ngày sống vui tươi hơn, các em trưởng thành trong một môi trường tốt hơn bằng nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể.

Trong đó, tăng cường truyền thông và tiếp cận, sử dụng dịch vụ bảo vệ trẻ em thông qua đường dây tư vấn và hỗ trợ trẻ em, dịch vụ miễn cước cuộc gọi, phím số 111 – Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em; tuyên truyền nhận thức cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ về các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với trẻ em nói chung, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nói riêng; kiến thức, kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em… Vận động đóng góp Quỹ bảo trợ trẻ em và đầu tư các công trình phúc lợi dành cho trẻ em; quan tâm chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tăng cường công tác quản lý nhà nước, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi bạo hành, xâm hại trẻ em, xóa bỏ lao động trẻ em. Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị cần tổ chức tốt các hoạt động vui chơi, thể dục thể thao, duy trì các lớp năng khiếu văn hóa, văn nghệ, góp phần phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng nhân tài; tổ chức các câu lạc bộ, các diễn đàn, tạo điều kiện cho trẻ em nói lên ước mơ, nguyện vọng của mình.

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND quận Ba Đình cũng đã tiến hành trao quà cho đại diện thiếu nhi 14 phường (14 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng) và trao quà cho đại diện 70 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 14 phường (mỗi phường 5 em, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng).

Thu Uyên

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm