Văn hóa cơ sở

Quận Ba Đình phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước

Vừa qua, tại trường Thể thao thiếu niên 10-10, UBND quận Ba Đình đã tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước và khai mạc hè trường Thể thao thiếu niên 10-10 năm 2019.

Lễ phát động nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức trong các cơ quan, đơn vị, trường học, nhân dân trên địa bàn về tập luyện môn thể dục thể thao bơi lội trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, phòng, chống đuối nước trong cộng đồng, đặc biệt là trẻ em; xây dựng phong trào toàn dân tập luyện môn bơi và kỹ năng phòng, chống đuối nước trong nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Quang Trung phát biểu tại Lễ phát động

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Nguyễn Quang Trung  đề nghị các cơ quan trên địa bàn quận chủ động tổ chức tuyên truyền, động viên và hưởng ứng phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước năm 2019 tại các cơ sở có giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động dịch vụ bơi, lặn và đảm bảo an toàn tuyệt đối; phát huy vai trò trách nhiệm của các cấp, ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi, công tác phòng chống đuối nước, góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước. Phó Chủ tịch UBND quận cũng yêu cầu Phòng giáo dục chỉ đạo các trường học phát động tổ chức các câu lạc bộ bơi, phòng, chống đuối nước tại các bể bơi trên địa bàn.

Nhân dịp này, trường Thể thao thiếu niên 10-10 tổ chức khai mạc hè năm 2019. Trong những năm qua, trường Thể thao thiếu niên 10-10 đã ươm mầm nhiều thế hệ vận động viên quốc gia, quốc tế. Đặc biệt, trường luôn là địa chỉ tin cậy mà phụ huynh học sinh tin yêu gửi con em mình trải nghiệm một mùa hè vui, khỏe và bổ ích qua các môn thể thao như: Cầu lông, Bóng bàn, Đá cầu, Bóng rổ, Taekwondo, Karate, Thiếu lâm tự, Võ cổ truyền, Wushu, Tán thủ, Việt Võ đạo, Aikido Judo, Bóng đá, Cờ vua, Cờ tướng, Bơi, Aerobic, Khiêu vũ thể thao, Shorinjkempo. Năm 2019, qua hơn một tháng triển khai công tác tuyển sinh và chuẩn bị về cơ sở vật chất lớp học, trang thiết bị, đến nay, nhà trường đã tuyển sinh gần 3.000 học sinh và sắp xếp vào hơn 100 lớp học thuộc 20 môn thể thao các loại, trong đó, riêng môn bơi, đã có gần 1.000 học sinh đăng ký tham dự.Đáng chú ý, nhà trường tiếp tục đào tạo miễn phí môn bơi và phòng chống đuối nước cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các phường trên địa bàn quận.

Minh Hồng

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm