Thể thao quần chúng

Quận Bắc Từ Liêm bế giảng lớp phổ cập bơi, phòng chống đuối nước 2018

Ngày 20/7, tại bể bơi Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Nam Từ Liêm đã diễn ra buổi bế giảng lớp phổ cập bơi cho học sinh trên địa bàn quận.

Đây là lớp phổ cập bơi và phòng chống đuối nước do Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với quận Bắc Từ Liêm tổ chức, tham gia lớp học là 150 em học sinh thuộc các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn quận. Tại buổi bế giảng, kết quả 96% học sinh được kiểm tra đạt tiêu chuẩn phổ cập bơi.

Các em học sinh khởi động trước khi xuống bể

Theo kế hoạch của Sở VH&TT Hà Nội, từ ngày 15/5 đến 30/8/2018, Sở sẽ phối hợp tổ chức các lớp phổ cập bơi cho trẻ em tại tất cả các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố. Với mục đích nâng cao năng lực, nhận thức, trách nhiệm phòng chống tai nạn sông nước của nhân dân, từ đó có sự thay đổi về hành vi, nếp sống phù hợp để hạn chế những tai nạn sông nước nhằm giảm tối đa tỷ lệ tai nạn sông nước trong cộng đồng. Đặc biệt phát triển sâu rộng và nâng cao kiến thức, trình độ hiểu biết về bơi lội, phòng chống tai nạn về sông nước cho trẻ em, dạy cho các em biết bơi, phòng chống đuối nước khi bị úng, lụt do mưa, bão lớn xảy ra trên toàn thành phố Hà Nội.

Các em tham gia buổi kiểm ra sau khi hoàn thành khóa học bơi và phòng chống đuối nước

Sau khi kết thúc khóa học bơi và phòng chống đuối nước, đảm bảo các em sẽ thành thạo ít nhất 1 kỹ thuật bơi cơ bản. Thông qua lớp học bơi phòng, chống đuối nước là cơ hội tốt để các em được rèn luyện sức khỏe; đồng thời là sân chơi bổ ích, lành mạnh, thiết thực cho các em, giúp các em có ý thức tổ chức kỷ luật, đoàn kết và biết yêu thương nhau.

Thanh Thủy

Theo MaskOnline