Gia đình

Quận Bắc Từ Liêm hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Phòng, chống bạo lực gia đình

Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2020 với chủ đề“Phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của các cấp, các ngành, mọi gia đình và toàn xã hội” diễn ra từ ngày 1 đến 30/6/2020, quận Bắc Từ Liêm có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về công tác phòng, chống bạo lực gia đình.

Trong những năm gần đây, quận Bắc Từ Liêm luôn chú trọng công tác tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình bằng nhiều hình thức như: mở các hội nghị tập huấn, nói chuyện chuyên đề về Luật phòng, chống bạo lực gia đình; triển khai thực hiện bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình; tổ chức các hội thi; triển khai mô hình địa chỉ tin cậy cộng đồng … Nhờ vậy, các tầng lớp nhân dân trong quận đã có nhận thức đầy đủ hơn về công tác phòng, chống bạo lực gia đình, tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng gia đình văn hóa. Tỷ lệ hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa ngày càng tăng lên theo xu hướng bền vững. Nhiều hộ gia đình là tấm gương sáng trong lao động, sản xuất, kinh doanh, xây dựng gia đình hạnh phúc, no ấm, hòa thuận, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Đặc biệt, các vụ bạo lực gia đình trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm đã giảm. Trong 6 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn quận không xảy ra vụ bạo lực gia đình nào.

Phương Hà

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm