Văn hóa cơ sở

Quận Bắc Từ Liêm tổ chức Lễ phát động triển khai 2 mô hình tuyên truyền Quy tắc ứng xử năm 2019

Vừa qua, UBND quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Lễ phát động triển khai 2 mô hình tuyên truyền Quy tắc ứng xử năm 2019 gồm mô hình: “Bộ phận một cửa, một cửa liên thông giải quyết thủ tục hành chính văn minh, thân thiện, chuyên nghiệp” và mô hình “Đoàn xe tuyên truyền lưu động về ứng xử văn hóa, vệ sinh môi trường, chấp hành giao thông”.

Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Lưu Ngọc Hà phát biểu tại Lễ phát động.

Theo báo cáo tại Lễ phát động, để đưa 2 bộ Quy tắc ứng xử do UBND thành phố Hà Nội ban hành vào cuộc sống, thời gian qua, quận Bắc Từ Liêm đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền 2 bộ Quy tắc ứng xử tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn. Quận đã niêm yết công khai 2 bộ Quy tắc ứng xử của UBND Thành phố tại trụ sở 100% các cơ quan, đơn vị; 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã được thiết kế mẫu để bàn về quy tắc ứng xử; lắp đặt 130 khung treo lớn tại Trung tâm văn hóa, thể thao phường và nhà văn hóa tổ dân phố; 135 khung treo tại các di tích, lễ hội; in và phát gần 2.000 cuốn quy tắc ứng xử, gần 100 nghìn tờ rơi tuyên truyền; tổ chức các hội nghị tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về thực hiện quy tắc ứng xử tại 13/13 phường, 181/181 tổ dân phố với 21.720 người dân tham dự và 1.050 ý kiến trao đổi, thảo luận…

Đại diện lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm, lãnh đạo các phường, các cơ quan, đơn vị ký cam kết.

Tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Lưu Ngọc Hà đề nghị các cấp ủy, chính quyền từ quận tới cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả các mô hình tuyên truyền quy tắc ứng xử gắn với chủ đề năm công tác 2019 – “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, trong đó mô hình “Bộ phận một cửa, một cửa liên thông giải quyết thủ tục hành chính văn minh, thân thiện, chuyên nghiệp”  hoàn thành trước tháng 10 năm 2019. Phó Chủ tịch quận cũng cho biết: Trong những năm tiếp theo, quận Bắc Từ Liêm sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền và triển khai thực hiện các mô hình Quy tắc ứng xử đó là: Mô hình chung cư văn hóa, ứng xử lịch thiệp, tôn trọng không gian chung; Mô hình tuyên truyền cho tiểu thương giao tiếp thân thiện khi mua, bán hàng hóa, niêm yết giá, nguồn gốc sản phẩm, không sử dụng hóa chất độc hại; Mô hình cơ quan xanh, nơi làm việc ngăn nắp, gọn gàng; Mô hình xây dựng trường học thân thiện, nói lời hay, làm việc tốt, cảnh quan đẹp; Mô hình hướng dẫn nhân dân chấp hành luật giao thông, thân thiện, nhường nhịn khi có va chạm trên đường; Mô hình tổ dân phố không tệ nạn xã hội, môi trường xanh, sạch, đẹp và Mô hình sinh viên tình nguyện tuyên truyền du lịch thân thiện.

Tại Lễ phát động, đại diện các cơ quan, đơn vị, các phường của quận Bắc Từ Liêm đã ký cam kết hưởng ứng thực hiện phong trào.

Trần Dưỡng

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm