Văn hóa cơ sở

Quận Bắc Từ Liêm triển khai mô hình tuyên truyền quy tắc ứng xử “Cơ quan xanh, nơi làm việc ngăn nắp, gọn gàng”

Ngày 29/11, UBND quận Bắc Từ Liêm tổ chức Lễ phát động triển khai mô hình tuyên truyền quy tắc ứng xử “Cơ quan xanh, nơi làm việc ngăn nắp, gọn gàng”. Dự Lễ phát động có đồng chí Trần Thế Cương – Chủ tịch UBND quận; Đồng chí Lưu Ngọc Hà – Phó Chủ tịch UBND quận cùng lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và 13 phường trên địa bàn quận.

Đồng chí Lưu Ngọc Hà – Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm phát biểu tại Lễ phát động.

Theo đánh giá của UBND quận Bắc Từ Liêm, sau 2 năm thực hiện 2 bộ Quy tắc ứng xử của thành phố, 100% các phòng, ban, đơn vị thuộc quận Bắc Từ Liêm đã duy trì tốt việc xây dựng lịch làm việc của cá nhân, tổ chức trên phần mềm quản lý văn bản theo quy định. Việc tiếp nhận hồ sơ của công dân qua Bộ phận tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính luôn được thực hiện đúng quy trình, tỷ lệ hồ sơ hành chính, giải quyết đúng hạn đạt kết quả cao. Quận đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trong tiếp nhận và giải quyết, trả hồ sơ về thủ tục hành chính cho công dân. Thái độ ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao đúng chuẩn mực, nhận được phản hồi tích cực của người dân. Việc phát động triển khai mô hình quy tắc ứng xử “Cơ quan xanh, nơi làm việc ngăn nắp, gọn gàng” nhằm tiếp tục nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc quận về văn hóa ứng xử tại nơi làm việc; thi đua xây dựng môi trường làm việc “dân chủ, văn hóa, thân thiện, hiện đại, cơ quan xanh, sạch, đẹp, an toàn, công sở văn minh, khoa học”, góp phần giữ gìn, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của Thủ đô và đất nước, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp.

Lãnh đạo các phường ký giao ước thực hiện mô hình

Phát biểu tại luổi lễ, đồng chí Lưu Ngọc Hà – Phó Chủ tịch UBND quận đề nghị các phòng, ban, đơn vị, UBND các phường tiếp tục triển khai, tuyên truyền thực hiện tốt các nội dung trong 2 bộ Quy tắc ứng xử của UBND thành phố Hà Nội. Đồng thời, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả mô hình tuyên truyền quy tắc ứng xử “Cơ quan xanh, nơi làm việc ngăn nắp, gọn gàng” gắn với các phong trào khác, đi đôi với tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trách nhiệm thực thi công vụ, đạo đức nghề nghiệp, quy tắc giao tiếp ứng xử nơi công sở, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức, viên chức; kịp thời biểu dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể thực hiện tốt, xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân sai phạm.

Kết thúc Lễ phát động, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và các phường của quận Bắc Từ Liêm đã phát biểu hưởng ứng và ký giao ước thực hiện.

Trần Dưỡng – Trọng Toàn

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm