Văn hóa cơ sở

Quận Cầu Giấy: Chung khảo Hội thi thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè 2019

Sáng 3/7, UBND quận Cầu Giấy tổ chức Chung khảo Hội thi thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè 2019 với sự tham dự của 8 đội đến từ 8 phường trên địa bàn.

Phần thi giới thiệu đội hình của đội tuyển phường Dịch Vọng Hậu

Mỗi đội tuyển gồm 3 thành viên là các em học sinh trong độ tuổi Tiểu học và Trung học cơ sở (không kể thành viên minh họa). Tham dự Chung khảo, mỗi đội thi trải qua 3 phần: Giới thiệu đội hình; Tuyên truyền, giới thiệu sách và phần thi Năng khiếu.

Với sự đầu tư, tập luyện kỹ càng, các đội tuyên truyền, giới thiệu sách đã đem đến Chung khảo những tiết mục ấn tượng.  Qua phần thi Giới thiệu đội hình, các đội tuyển đã giới thiệu khái quát về lịch sử, văn hóa, di tích tiêu biểu, phong trào đọc sách của địa phương mình; về 3 thành viên dự thi. Phần tuyên truyền, giới thiệu sách,  các em đã thể hiện khả năng hùng biện, thuyết trình với nhiều cuốn sách hay viết về Thủ đô Hà Nội, những danh lam, thắng cảnh, con người Hà Nội thanh lịch, văn minh: “Hà Nội lũy hoa”, “Phố phường Hà Nội xưa”, “Hà Nội bản hùng ca bất tử mùa đông 1946”, “Dấu ấn lịch sử văn hóa Hà Nội”…Phần thi Năng khiếu là những tiết mục hát múa, hát xẩm… được đầu tư công phu với phần minh họa sinh động, hấp dẫn người xem.

Phần thi năng khiếu của đội tuyển phường Nghĩa Tân

Chung khảo Hội thi thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè 2019 quận Cầu Giấy đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng trong lòng các thành viên dự thi và đông đảo khán giả. Đây là hoạt động bổ ích, lý thú dành cho các em thiếu nhi trên địa bàn quận trong dịp hè 2019. Qua đó, các em có điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức của bản thân về Hà Nội, đồng thời lan tỏa tình yêu với sách, với văn hóa đọc trong cộng đồng.

Minh Huệ

 

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *