Văn hóa cơ sở

Quận Cầu Giấy đẩy mạnh công tác xây dựng và phát triển Văn hóa đọc trên địa bàn

Thiết thực kỷ niệm Ngày Sách Việt Nam (21/4), Ban Tuyên giáo Quận ủy Cầu Giấy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị và Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Cầu Giấy vừa tổ chức Hội nghị Báo cáo viên “Tuyên truyền đẩy mạnh công tác xây dựng và phát triển Văn hóa đọc trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Tham dự Hội nghị có 350 đồng chí là Bí thư Chi bộ, cán bộ thư viện, cán bộ Văn hóa xã hội các phường, cán bộ phụ trách công tác thư viện tại các trường học trên địa bàn quận.

PGS-TS Lê Thị Bích Hồng – Nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Văn hóa và Văn nghệ, Ban Tuyên giáo Trung ương trao đổi tại Hội nghị

Báo cáo viên, PGS-TS Lê Thị Bích Hồng – Nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Văn hóa và Văn nghệ, Ban Tuyên giáo Trung ương đã hướng dẫn cho các học viên một số kỹ năng cơ bản nhằm đẩy mạnh tuyên truyền vai trò của Văn hóa đọc, nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, qua đó hình thành lối sống lành mạnh của nhân dân trên địa bàn góp phần hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế – xã hội của quận năm 2019.

Quận Cầu Giấy là  một trong những đơn vị  luôn quan tâm đến phát triển văn hóa đọc, nâng cao dân trí và các điều kiện để phát triển xã hội. Các thiết chế văn hóa trên địa bàn được đầu tư đồng bộ, hiện đại. Hiện nay, trên địa bàn quận có 01 Nhà truyền thống – Thư viện quận; 08 thư viện tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao các phường; 04 thư viện tại UBND các phường; 42/42 thư viện tại các trường phổ thông; 30 thư viện trong các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn;  113 tủ sách pháp luật tại các khu dân cư, tổ dân phố, nhà sinh hoạt cộng đồng với hàng trăm nghìn đầu sách, báo các loại. Bên cạnh đó, trong nhân dân có hàng nghìn gia đình tự xây dựng tủ sách cá nhân, có gia đình số lượng đầu sách lên tới gần 3000 cuốn.

Hoàng Thu

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm