Gia đình

Quận Cầu Giấy: Lan tỏa những giá trị tốt đẹp của gia đình

Quận Cầu Giấy đã tổ chức hội nghị biểu dương, khen thưởng 115 gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu năm 2021. Qua đó, lan tỏa những giá trị tốt đẹp của gia đình trong đời sống, góp phần xây dựng quận Cầu Giấy ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Xác định rõ tầm quan trọng của gia đình trong việc xây dựng quận Cầu Giấy phát triển bền vững, giàu đẹp, văn minh, Liên đoàn Lao động  (LĐLD) quận đã luôn chú trọng công tác xây dựng Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu.

Thời gian qua, LĐLĐ quận triển khai kế hoạch hướng dẫn, đôn đốc các công đoàn cơ sở thực hiện tốt nội dung xây dựng Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu, đảm bảo yêu cầu tiến độ, lồng ghép với các phong trào thi đua “Lao động giỏi”; phong trào “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”; phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”… qua đó nâng cao nhận thức về trách nhiệm của từng thành viên trong gia đình, động viên khuyến khích các gia đình công nhân viên chức lao động phấn đấu xây dựng “Gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

Biểu dương 115 gia đình công  nhân viên chức lao động tiêu biểu

Ảnh: LĐLĐ quận Cầu Giấy

LĐLĐ quận đề  nghị các công đoàn cơ sở tuyên truyền, vận động đoàn viên phát huy nét đẹp truyền thống của gia đình Việt Nam, đặc biệt là những gia đình có nhiều thế hệ chung sống hòa thuận, ông bà, cha mẹ mẫu mực là tấm gương về đạo đức, lối sống, con cháu hiếu thuận, yêu thương nhau. Trong gia đình, mỗi người đều có một công việc để phấn đấu xây dựng kinh tế gia đình, có ý thức bảo ban, giúp đỡ nhau và sống chan hòa, quây quần, vui vẻ bên con cháu. Để có hạnh phúc và duy trì ngọn lửa hạnh phúc trong mỗi gia đình là điều không đơn giản. Song để có được hạnh phúc trong ngôi nhà chung sống nhiều thế hệ càng không dễ vì đòi hỏi mỗi thành viên phải biết cách dung hòa lối sống, thói quen, quan điểm sống của nhau, biết tha thứ và bao dung cho nhau. Những tổ ấm nhiều thế hệ cùng chung sống sẽ thực sự là một mái ấm gìn giữ những giá trị truyền thống của gia đình Việt trong môi trường sống hiện đại.

Qua bình xét, giới thiệu của các công đoàn cơ sở, vừa qua, LĐLĐ quận Cầu Giấy đã tổ chức hội nghị biểu dương, khen thưởng 115 gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu năm 2021. Hội nghị là dịp khẳng định vai trò của gia đình công nhân viên chức lao động gương mẫu thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của gia đình Việt Nam và sự đóng góp tích cực, hiệu quả của gia đình công nhân viên chức lao động trong xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh, góp phần tạo ra một xã hội hạnh phúc, hài hòa và công bằng. Đồng thời, lan tỏa những giá trị tốt đẹp của gia đình trong đời sống, góp phần xây dựng quận Cầu Giấy ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Quận Cầu Giấy ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh

 Khánh Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *