Thể thao quần chúng

Quận Cầu Giấy lắp đặt thêm 77 thiết bị thể thao ngoài trời

Thực hiện Chương trình số 04-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa – xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng Người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2016 – 2020”, Chương trình số 09-CTr/QU của Quận ủy Cầu Giấy về “Phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đảm bảo an sinh xã hội giai đoạn 2015-2020”, nhằm tạo điều kiện phát triển thể chất toàn diện cho học sinh và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận, UBND quận Cầu Giấy đã bố trí nguồn ngân sách đầu tư lắp đặt các thiết bị thể thao ngoài trời năm 2018 tại 06 trường học trên địa bàn quận, bao gồm 5 trường THCS là Lê Quý Đôn, Cầu Giấy,  Dịch Vọng, Dịch Vọng Hậu, Nam Trung Yên và trường THPT Yên Hòa.

Cho đến nay, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Cầu Giấy đã phối hợp với đơn vị thi công là Công ty TNHH Việt Pháp thực hiện lắp đặt 77 thiết bị thể thao ngoài trời tại 06 trường học với tổng giá trị đầu tư là 1.465.314.000 đồng. Số lượng lắp đặt tại các trường gồm 14 loại thiết bị: xà đơn 2 cấp, xà kép, chống đẩy, lưng bụng, kéo tay, đẩy tay, đẩy chân, toàn thân, xoay eo, lưng eo, đi bộ lắc tay, tay vai đôi, đi bộ trên không, đạp xe.

Việc lắp đặt các thiết bị thể thao ngoài trời sẽ giúp các giáo viên, học sinh trong trường có thêm điều kiện để tập luyện, chăm sóc sức khỏe, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Khánh Vân