Văn hóa cơ sở

Quận Cầu Giấy phổ cập bơi miễn phí cho 2.500 trẻ em trong dịp hè 2016

Tối 25/5/2016, tại Công viên Nghĩa Đô, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2016 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em” nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng xã hội đối […]

Tối 25/5/2016, tại Công viên Nghĩa Đô, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2016 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em” nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng xã hội đối với việc phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước và tai nạn giao thông.

Là quận đang trong quá trình phát triển mạnh, quận Cầu Giấy đã rất chú trọng  đến các thiết chế văn hóa phục vụ  người dân trên địa bàn. Quan tâm,  tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ em, quận Cầu Giấy đã tiếp tục đầu tư xây dựng mới và cải tạo nhiều công trình văn hóa xã hội: 8 trung tâm văn hóa cấp phường, 17 bể bơi, 8 sân tennis, 10 sân bóng đá, 12 sân bóng chuyền và 522 điểm vui chơi giải trí cho trẻ em. Đặc biệt, mùa hè 2016, thiết thực phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em,  quận sẽ phổ cập bơi miễn phí cho 2.500 em học sinh các trường tiểu học và THCS trên địa bàn quận. Theo đó, các em sẽ được học ít nhất một kiểu bơi và được trang bị kiến thức phòng chống đuối nước. Quận sẽ mở 9 lớp dạy bơi. Các em nhỏ được chia thành 10 nhóm (mỗi nhóm có từ 25 đến 30 em) tập luyện từ 31-5 đến 19-7-2016. kết thúc lớp học, các em sẽ phải trải qua khâu kiểm tra cuối khóa nghiêm túc, bảo đảm chất lượng.

Mùa hè năm nay, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cũng tiếp tục được chú trọng. Bên cạnh những hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và các hoạt động thường niên, quận Cầu Giấy sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình với các chủ đề mới gắn với các hoạt động có ý nghĩa như tham gia công tác xã hội, chỉnh trang đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường.

Với nhiều chương trình theo chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em”, quận Cầu Giấy mong muốn sẽ nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng xã hội đối với việc phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước và tai nạn giao thông, giúp các em nhỏ trên địa bàn có một mùa hè bổ ích, lý thú, an toàn.

Một lớp học bơi miễn phí dành cho học sinh Tiểu học

Khánh Vân