Văn hóa cơ sở

Quận Cầu Giấy sôi nổi Đêm hội trăng rằm

Tối 29/9, tại Công viên Cầu Giấy, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức Đêm hội Trăng rằm 2017. Tham dự đêm hội có 1000 thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu trên địa bàn quận.

Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trịnh Thị Dung
trao quà cho 12 đơn vị

Trong những năm qua, quận Cầu Giấy luôn tạo mọi điều kiện để trẻ em được vui chơi, rèn luyện. Quận đã tiếp tục quan tâm, đầu tư xây dựng mới và cải tạo nhiều công trình văn hóa xã hội. Hiện nay trên địa bàn quận có 8 Trung tâm văn hóa thể thao cấp phường, 129 nhà họp tổ dân phố, 17 bể bơi, 10 sân bóng đá, 12 sân bóng chuyền, 522 điểm vui chơi, giải trí tại khu dân cư cho trẻ em bằng nguồn ngân sách nhà nước và nguồn kinh phí xã hội hóa. Đặc biệt, UBND các phường còn vận động xã hội hóa mua dụng cụ thể thao, nâng cấp sân chơi, vườn hoa, mua đồ chơi, sách báo cho trẻ em tại các khu vui chơi. Quỹ Bảo trợ trẻ em đã thu được gần 1,6 tỷ đồng (trong đó cấp quận vận động được 254 triệu).
Với chủ đề “Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”, mùa hè năm 2017, thiếu niên, nhi đồng quận Cầu Giấy đã được tạo sân chơi bổ ích. 8/8 phường đã tổ chức hội thi hè với tổng giá trị giải thưởng hơn 121 triệu đồng. Nét nổi bật năm nay là “Diễn đàn trẻ em” đã thu hút được hơn 1.200 em tham dự. Tại diễn đàn, các em được phổ biến các kiến thức về quyền, nghĩa vụ của trẻ em, cách phòng chống xâm hại trẻ em, cách phòng chống tai nạn thương tích, đề đạt ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của mình với các đồng chí lãnh đạo nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em…


Một tiết mục văn nghệ tại Đêm hội Trăng rằm

Tại Đêm hội Trăng rằm 2017, quận Cầu Giấy trích quỹ Bảo trợ trẻ em tặng quà cho 12 đơn vị (8 phường, 2 làng trẻ SOS, công đoàn cơ quan Dân- Đảng và Công đoàn UBND quận) với số tiền 52 triệu đồng; tặng quà nhân dịp khai giảng năm học mới cho 12 con hộ nghèo với số tiền 12 triệu đồng. Những món quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa động viên tinh thần rất lớn cho các em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.
Tham dự đêm hội, các em thiếu niên, nhi đồng quận Cầu Giấy được thưởng thức nhiều chương trình đặc sắc: múa lân, biểu diễn văn nghệ, ảo thuật…

Minh Huệ

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *