Gia đình

Quận Cầu Giấy tổ chức tọa đàm “Bàn giải pháp xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc”

Thiết thực hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, ngày 24/6/2020, Phòng Văn hóa và Thông tin quận Cầu Giấy phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) quận tổ chức tọa đàm “Bàn giải pháp xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc”.

Tại buổi tọa đàm, 9 ý kiến của đại diện Ban chỉ đạo Công tác gia đình và trẻ em quận và phường, Hội LHPN và các chi hội phụ nữ các phường, đại diện các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn quận đã tập trung phản ánh thực trạng gia đình hiện nay, đưa ra các giải pháp để có một gia đình hạnh phúc thời công nghệ số, như trân trọng mái ấm gia đình và luôn tạo không khí tốt nhất sau một ngày làm việc, học tập; cố gắng duy trì ít nhất một bữa ăn chung cả gia đình trong không khí đầm ấm, chia sẻ, không sử dụng ti vi, điện thoại, máy tính; các thành viên luôn quan tâm, chia sẻ với nhau; các con mong muốn các bậc phụ huynh là những người bạn thân mà con mong đợi, có mặt khi con cần, lắng nghe khi con chia sẻ… Đại diện các gia đình cũng bày tỏ mong muốn các cấp, các ngành thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý nhà nước về gia đình, tăng cường tuyên truyền, giáo dục về văn hóa truyền thống của gia đình; xây dựng và nhân rộng mô hình gia đình hiện đại nhưng vẫn giữ được những nét đẹp truyền thống, đóng góp vào sự phát triển của địa phương.

Tọa đàm nhằm đề cao trách nhiệm của lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội và gia đình trên địa bàn cùng quan tâm xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững; đồng thời tôn vinh các giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam, cũng như đẩy mạnh tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện chuẩn mực của gia đình Việt Nam thời kỳ mới. Xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc không chỉ là việc riêng của mỗi nhà mà còn là trách nhiệm của cả xã hội. Xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ; cha mẹ lắng nghe con, con cái yêu thương, kính trọng cha mẹ… chính là góp phần tạo nên sức mạnh của đất nước.

Nhân dịp này, Hội LHPN quận đã tặng 10 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn (mỗi suất trị giá 500.000 đồng).

Khánh Nguyễn