Hà Nội đẹp

Quận đoàn Cầu Giấy ra mắt Đội hình “Hotline Thanh niên: Kết nối tận tâm – Giúp dân phòng dịch”

Đội hình có nhiệm vụ đi chợ mua lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu giúp người dân; tiếp nhận, kết nối chuyển phát quà tặng từ các nhà hảo tâm tới người dân ở trong khu vực phong tỏa, người đang cách ly tại nhà; thương bệnh binh, người khuyết tật, người già neo đơn… trên địa bàn.

Cùng với cả hệ thống chính trị trên địa bàn đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Đoàn Thanh niên quận Cầu Giấy đã phát huy sức trẻ, sự sáng tạo, thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa góp phần bảo vệ sức khỏe, sự an toàn cho Nhân dân, vừa qua, Đoàn Thanh niên quận đã ra mắt đội hình “Hotline Thanh niên: Kết nối tận tâm – Giúp dân phòng dịch”.

Ảnh: Quận đoàn Cầu Giấy

Đây là mô hình hoạt động của tổ chức Đoàn, chịu sự quản lý và chỉ đạo của Ban Thường vụ Quận đoàn, nhằm thực hiện các hoạt động: Đi chợ mua lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu giúp người dân; tiếp nhận, kết nối chuyển phát quà tặng từ các nhà hảo tâm tới người dân có hoàn cảnh khó khăn (sau khi đã rà soát, xác minh đúng các trường hợp cần hỗ trợ). Đối tượng nhận được sự giúp đỡ của Đội hình “Hotline Thanh niên: Kết nối tận tâm – Giúp dân phòng dịch” gồm: Người dân ở trong khu vực phong tỏa, người đang cách ly tại nhà; thương bệnh binh, người khuyết tật, người già neo đơn… trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Để đảm bảo hiệu quả hoạt động, Đội hình đã xây dựng 3 bước hoạt động.  Bước 1: Tiếp nhận thông tin hotline từ người có nhu cầu. Bước 2: Xác minh thông tin và xét duyệt đơn hàng. Ban Tổ chức sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng (chính quyền địa phương, tổ dân phố, công an khu vực…) để rà soát, xác minh thông tin nhằm hỗ trợ đúng người, đúng việc; thiết thực, hiệu quả và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Bước 3: Triển khai hỗ trợ, hoàn thành đơn hàng. Đội hình “Hotline Thanh niên: Kết nối tận tâm – Giúp dân phòng dịch” chỉ hỗ trợ những trường hợp thực sự cần thiết, và chỉ nhận tối đa 100 đơn/ngày, mỗi đơn từ 100.000đ (Một trăm nghìn Việt Nam đồng) trở lên. Thời gian tiếp nhận thông tin: Từ 08h00 đến 17h00 các ngày thứ Hai, thứ Năm hàng tuần. Thời gian vận chuyển đơn hàng: Từ 08h00 đến 17h00 các ngày trong tuần.

Ảnh: Quận đoàn Cầu Giấy

Đội hình đã chính thức đi vào hoạt động với 10 thành viên trực hotline, xác minh thông tin, kiểm duyệt đơn hàng; 15 tình nguyện viên thuộc Đoàn Thanh niên 08 phường tham gia vận chuyển, hoàn thành đơn hàng. Thành viên Đội hình được tuyển chọn và giới thiệu từ các cơ sở Đoàn trực thuộc, tham gia tự nguyện, có uy tín, nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác thiện nguyện. Bên cạnh đó, các thành viên đều có sức khỏe tốt, đã tiêm tối thiểu 01 mũi vắc xin phòng dịch. Ban Thường vụ Quận đoàn cung cấp giấy đi đường và đầy đủ trang bị thiết yếu cho đội hình vận chuyển, cam kết tuân thủ Luật Giao thông đường bộ và đảm bảo thực hiện nghiêm túc phòng, chống dịch bệnh COCVID-19 khi triển khai hỗ trợ. Đội hình sẽ duy trì cho đến khi Thành phố Hà Nội kết thúc giãn cách xã hội.

Đội hình “Hotline Thanh niên: Kết nối tận tâm – Giúp dân phòng dịch” là việc làm thiết thực, giàu ý nghĩa nhân văn của tuổi trẻ quận Cầu Giấy nhằm kết nối, giúp đỡ, chia sẻ với những trường hợp khó khăn khi  thực hiện giãn cách xã hội; đồng thời thể hiện tinh thần xung kích – sáng tạo của tuổi trẻ trong việc chung sức phòng, chống dịch COVID-19, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của Nhân dân trên địa bàn.

Khánh Hoàng