Văn hóa cơ sở

Quận Đống Đa: Phát động cuộc thi viết “Tìm hiểu chiến thắng Ngọc Hồi- Đống Đa…”

Cuộc thi viết Tìm hiểu chiến thắng Ngọc Hồi- Đống Đa và thân thế, sự nghiệp của Hoàng đế Quang Trung- Nguyễn Huệ nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới Lễ hội kỉ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi- Đống Đa (Từ tháng 9/2018 đến Quý I/2019) của Phòng GD&ĐT Quận Đống Đa.

Vừa qua, quận Đống Đa đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết “Tìm hiểu chiến thắng Ngọc Hồi- Đống Đa và thân thế, sự nghiệp của Hoàng đế Quang Trung- Nguyễn Huệ”, nhân hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời do Thành phố Hà Nội phát động, nhằm bồi đắp truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc trong mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trên địa bàn quận Đống Đa.

Quận Đống Đa mong muốn thông qua các hoạt động tuyên truyền, kỉ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa và thân thế, sự nghiệp hiển hách của người anh hùng áo vải Quang Trung – Nguyễn Huệ để nâng cao trách nhiệm của mỗi nhà trường trong công tác giáo dục truyền thống lịch sử, xác định trách nhiệm trong công cuộc xây dựng và bảo vệ nền độc lập, chủ quyền dân tộc, xây dựng thủ đô Hà Nội dân chủ, hiện đại, giàu đẹp, văn minh.

Nhà sử học lê Văn Lan tại buổi lễ phát động

Trong khuôn khổ buổi lễ phát động, Giáo sư- Nhà sử học Lê Văn Lan đã có những chia sẻ, giao lưu với các em học sinh trường THCS Bế Văn Đàn, mang đến cho các em học sinh nhiều kiến thức bổ ích, mới mẻ, liên quan đến chiến thắng Ngọc Hồi- Đống Đa và thân thế, sự nghiệp của Hoàng đế Quang Trung.

Tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về thân thế, sự nghiệp của Hoàng đế Quang Trung – Nguyễn Huệ và triều đại Tây Sơn ở quận Đống Đa

Trong chuỗi hoạt động này còn có các hoạt động bổ ích khác như: Tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn Quận đến dâng hương tưởng niệm, tham quan bảo tàng tại Công viên văn hóa Đống Đa từ tháng 9/2018 đến tháng 6/2019; Tổ chức các hội nghị, các buổi tọa đàm giao lưu, nói chuyện chuyên đề về thân thế sự nghiệp của Hoàng đế Quang Trung – Nguyễn Huệ và triều đại Tây Sơn, giá trị lịch sử của Lễ hội Gò Đống Đa, truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam và Lễ kỉ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa được triển khai từ tháng 9/2018 – 4/2019 v.v.

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm