Văn hóa cơ sở

Quận Đống Đa phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo về phòng, chống tai nạn thương tích, nhất là đuối nước trẻ em, ngày 27/5/2019, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Đống Đa phối hợp với Phòng Lao động, thương binh và xã hội quận tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước và Khai giảng các lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em là con em thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Đống Đa.

Dự buổi Lễ có đại diện lãnh đạo Phòng quản lý TDTT Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, lãnh đạo UBND quận Đống Đa, các phòng, ban, đoàn thể quận và lãnh đạo 21 phường trong quận cùng hàng trăm em học sinh là con em thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Đống Đa.

Ngay sau lễ phát động, hơn 100 em học sinh đến từ 21/21 phường trong quận được chia thành 3 lớp đã được các huấn luyện viên của Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Đống Đa dạy cho các kỹ năng làm quen với nước, nổi người trên nước, bơi. Các lớp học, ngoài việc dạy các em các phương pháp bơi, còn dạy các kỹ năng cứu đuối an toàn và sơ cấp cứu người bị đuối nước….

Thanh Quy

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm