Văn hóa cơ sở

Quận Đống Đa ra mắt mô hình “Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu”

Ngày 27/4/2023, Hội Liên hiệp phụ nữ quận Đống Đa phối hợp với UBND phường Trung Liệt tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu” tại tổ dân phố 23, khu dân cư 12, phường Trung Liệt.

Ra mắt mô hình “Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu” – Ảnh: Đống Đa xưa và nay

Tổ dân phố 23 có hơn 400 hộ dân và nhiều năm qua luôn đạt Tổ dân phố văn hóa xuất sắc của phường Trung Liệt. Để triển khai thành công mô hình điểm “Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu” của quận Đống Đa, 100% hộ gia đình trong tổ dân phố 23 đã ký cam kết thực hiện các tiêu chí xây dựng “Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu”. Ngoài ra, từ nguồn kinh phí xã hội hóa, tổ dân phố 23 đã triển khai công trình tuyến phố chong chóng với 3.000 chiếc đủ màu sắc. Đây là những chiếc chong chóng dược gấp bởi 30 cán bộ, hội viên phụ nữ và được treo cao dọc các ngõ, ngách trong tổ, tạo điểm nhấn khác biệt, thu hút sự chú ý của mọi người. Bên cạnh đó, tổ dân phố 23 cũng đã rà soát, chỉnh trang nhiều hạng mục như: Sân chơi với các trang thiết bị dành cho trẻ em, niêm yết bảng Quy tắc ứng xử nơi công cộng, bảng tiêu chí thực hiện Tổ dân phố kiểu mẫu… Đồng thời tổ dân phố 23 quyết tâm xây dựng tổ dân phố “5 không”.

Tổ dân phố 23, phường Trung Liệt quyết tâm xây dựng  Tổ dân phố “5 không” – Ảnh: Đống Đa xưa và nay

Phát biểu tại lễ ra mắt mô hình “Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu”,Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Đống Đa Nguyễn Anh Cường cũng như Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ quận Đống Đa Trần Thị Minh Xuân khẳng định: Mô hình “Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu” sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trên địa bàn, tạo thêm một không gian sáng, xanh, sạch, đẹp cho quận Đống Đa. Đồng thời các đồng chí lãnh đạo cũng bày tỏ tin tưởng mỗi cán bộ, đảng viên, hội viên phụ nữ và Nhân dân trong tổ dân phố 23 tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm để xây dựng “Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu” bền vững, trở thành nơi đáng sống trên địa bàn quận.

Khu vui vui chơi của Tổ dân phố 23, phường Trung Liệt – Ảnh: Đống Đa xưa và nay

Được biết từ mô hình điểm “Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu” tại tổ dân phố 23, phường Trung Liệt, Hội Liên hiệp phụ nữ quận Đống Đa sẽ sớm nhân rộng mô hình “Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu” tại 21 phường trên địa bàn quận.

PV (t/h)